Giấc ngủ đêm đối với mỗi người là vô cùng quan trọng. Đây là thời điểm để cơ thể đi vào trạng thái nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lúc này cũng là lúc cơ thể tái cấu trúc lại các bộ phận chức năng để hoạt động cho ngày mai. Ngủ đêm có ngon giấc hay không quyết định rất nhiều vào năng lượng làm việc ở ngày mới. Nhưng không phải ai cũng có thói quen ngủ buổi tối đúng cách. Có những thứ không nên để nơi đầu giường vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn.

Nhiều người mắc những thói quen không tốt với giấc ngủ đêm

Điều này thường xảy ra ở giới trẻ, đặc biệt là ở chị em phụ nữ. Đó là bấm điện thoại nhiều trước khi đi ngủ, đeo tai nghe nghe nhạc quá to để dễ ngủ. Hay nhiều người mở đèn ngủ rất sáng. Những điều này chủ yếu làm giấc ngủ của bạn không được ngon như bình thường. Nó gây ra trạng thái mệt mỏi vào ngày hôm sau. Nhưng cũng có một số thói quen ảnh hưởng đến cả tuổi thọ của bạn. Đó chính là những món đồ thường xuyên xuất hiện ở đầu giường ngủ của bạn.

Những món đồ bạn thường để đầu giường nhưng lại không ổn với tuổi thọ của bạn

Điện thoại đi động

Để điện thoại ở dầu giường sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bạn sẽ có xu hướng sử dụng điện thoại lâu hơn và đi ngủ muộn hơn.

Theo các nhà khoa học, ánh sáng từ điện thoại sẽ làm não sản xuất ra ít melatonin hơn. Hóc-môn này giúp bạn dễ ngủ. Ngoài ra, đèn báo hiệu thiết bị đang sạc phát ra bước sóng xanh, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, gây khó ngủ.

Điều này còn gây mệt mỏi vào sáng hôm sau. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, những người sử dụng điện thoại sau khi tắt đèn ngủ sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn vào hôm sau. Ngay cả khi bạn ngủ sâu, giấc ngủ vẫn không chất lượng.

Máy tạo ẩm

Đây là vật dụng quen thuộc với nhiều gia đình. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong phòng, đặc biệt là khi thời tiết hanh khô. Tuy nhiê, đặt máy tạo độ ẩm ở gần giường lại không hề tốt cho sức khỏe.

Loại máy này thường chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Nếu đặt gần giường có thể khiến con người hít trực tiếp chất độc hại vào cơ thể, làm tổn thương đường hô hấp.

Đồng hồ báo thức

Tiếng tích tắc của đồng hồ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, tiếng đồng hồ báo thức kêu vào buổi sáng có thể khiến bạn dễ gị giật mình và gây ra tình trạng căng thẳng mãn tính.

Hãy cố gắng đặt đồng hồ báo thức cách xa giường, khoảng cách 1,8 m là hợp lý và nên để âm lượng chuông ở mức vừa phải.

dau-giuong-3

Nước hoa kém chất lượng

Dù nước hoa có thơm đến mấy bạn cũng không nên để chúng ở đầu giường. Loại nước hoa kém chất lượng có thể chứa thành phần hóa học gọi là phthalate để tạo mùi hương. Khi sử dụng một lượng nhó, nó sẽ không gây ra ảnh hưởng rõ ràng. Tuy nhiên, sử dụng thường xuyên đặc biệt là đặt nước hoa ngay gần giường lại khiến cơ thể hít phải những chất độc hại. Về lâu dài, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tiết của con người.

Sách mới

Bạn không nên để sách mối ở đầu giường. Mùi mực in và chất forrmaldehyd dễ bay hơi trong keo của cuốn sách có thể gây khó chịu khi hít vào và tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp.

Trích dẫn từ phunutoday.vn

Hồng Minh