Bạn có muốn cải thiện vóc dáng của mình trở nên thon gọn hay có cơ bắp hơn. Nhưng mà bên cạnh việc luyện tập thì cũng chế độ dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong quá trình luyện tập . Tuy nhiên, khi đến các chuyên gia tư vấn chi phí rất cao. Vì  thế, bạn lựa chọn cách tự nghiên cứu thực đơn cho mình lại đau đầu vì không biết bắt đầu từ đâu.

Nếu đã là như thế, thì RCC sẽ giải quyết vấn đầu khiến bạn phải bận tâm. Sau đây là thực đơn dành cho người mới bắt đầu tập thể hình các bạn có thể tham khảo cho bản thân mình nhé. RCC chúc các bạn sẽ nhận được kết quả như ý muốn.

Năng lượng là rất cần thiết để phát triển cơ bắp

Để cơ bắp, cơ thể của bạn phát triển thì tốn rất nhiều calo mỗi ngày bởi vì bạn cần rất nhiều năng lượng để phục vụ cho việc tập luyện. Chính vì thế, bạn câp cấp năng lượng cho cơ thể mà lãng quên đi carb và mỡ là thiếu sót rất lớn dành cho những người mới bắt đầu. Bởi lẽ, kể cả những vận động viên vô địch như Mr. Olympia cũng phải có chút mỡ trong bữa ăn. Và vì thế, bạn nên chấp nhận để cơ thể bạn tăng chút mỡ. Miễn là cơ bắp của bạn tăng nhiều hơn là lượng mỡ là bạn đang làm đúng cho giai đoạn này.

Protein – Chất đóng vai trò quan trọng

Protein là một phần không thể thiếu cho tất cả các bạn tập gym,nhất là các bạn mới bắt đầu luyện tập thể hình. Protein có tác dụng làm lành các cơ bắp bị chấn thương và tạo ra những hormones hỗ trợ cho cơ thể. Tùy vào trọng lượng cơ thể của bạn mà lượng protein cần tiêu thụ. Bạn cần nạp 2g-2.6g protein cho 1kg trọng lượng cơ thể bạn. Ví dụ như nếu bạn nặng 70kg thì bạn cần nạp từ 140g-182g protein cho một ngày. Nếu bạn vẫn bị đau cơ sau 2-3 ngày tập thì bạn cần tăng lượng protein lên 2.6g/1kg trọng lượng cơ thể bạn hoặc 182g cho bạn nặng 70kg. Nếu bạn uống sữa protein thì bạn chỉ cần 2-3 lần/ngày là đủ.

Carbs – Sản xuất năng lượng cho thời thời gian lyện tập bền bỉ

Carbs làm trọng lượng cơ thể bạn tăng lên; và cũng sản xuất năng lượng cần thiết cho bạn tập mạnh hơn và bền lâu hơn. Carbs cũng làm đòn bẩy hormone hỗ trợ cho amino axit chuyển từ protein qua mô cơ để hỗ trợ; và phục hồi cơ trong và sau khi tập luyện. Bạn cần nạp từ 4g-6g carbs cho 1kg cho cơ thể bạn.

Thịt bò – Dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ bắp

Thịt đỏ như thịt bò tạo cơ tốt hơn thịt gà. Một số chuyên gia cho rằng thịt bò tạo ra nhiều creatine (tạo ra sức mạnh) và carnitine (chất xúc tác làm tăng lượng testosterone).

Không phụ thuộc quá nhiều vào các chất bên ngoài – supplements

Những gì bạn ăn mới là nền tảng của chế độ dinh dưỡng. Rất nhiều bạn mới tập thể hình thường có tư duy sai và tin supplements là nền tảng chính cho dinh dưỡng của họ. Do vậy họ không bao giờ đạt được kết quả mà họ mong muốn. Nếu họ không thay đổi quan niệm đó. Bên cạnh Whey, người mới tập thể hình cần những chất cơ bản như các loại vitamin; khoáng chất; creatine; amino axit trước khi tập để giúp cơ thể bạn ở trạng thái anabolism.

Nguồn: Theo niibeans

Bích Oanh