Người cha của bộ truyện gốc “Thượng Dương Phú” đã lên tiếng bênh vực; sau khi màn biến hóa thành thiếu nữ 15 tuổi của diễn viên Chương Tử Di gây tranh cãi.

Màn biến hóa thành thiếu nữ 15 tuổi của mỹ nhân họ Chương

Sau nhiều năm hoạt động sôi nổi ở mảng điện ảnh; Tử Di đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp khi lần đầu tiên thử sức mình với phim truyền hình qua bộ phim “Thượng Dương Phú”.

Phim lên kệ từ tối ngày 8/1 sau ba năm nằm kho; được chuyển thể từ tiểu thuyết Đế vương nghiệp của Mị Ngự Giả. Tác phẩm có nội dung chuyển thể xoay quanh chuyện tình của Quận chúa Thượng Dương xinh đẹp, tên Vương Huyên (Chương Tử Di ), và Dự Chương Vương; tên Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi). Từ cuộc hôn nhân sắp đặt; cặp đôi này dần nảy sinh tình cảm và cùng sát cánh bên nhau chống lại những âm mưu; thủ đoạn chốn thâm cung để bình định thiên hạ vốn đang hỗn loạn.

Chương Tử Di
Chương Tử Di lần đầu đóng phim truyền hình.

Tử Di nhập vai nữ chính từ khi còn là thiếu nữ 15 tuổi đến độ lúc cao niên

Là dự án có kinh phí khá lớn, cùng với sự góp mặt của những cái tên gạo cội; “Thượng Dương Phú” hứa hẹn được nhiều kỳ vọng từ công chúng. Tuy nhiên; ngay từ những tập phim đầu; phim đã bị nhiều người xem đánh giá không cao. Đặc biệt, màn hóa thân thiếu nữ Vương Huyên 15 tuổi ngây ngô; tinh nghịch do một nữ diễn viên đã 7x như Chương Tử Di đảm nhận. Ngay lập tức trở thành chủ đề các neitizen tranh cãi. Nam diễn viên Vu Hòa Vỹ trong vai cha của nữ chính; chỉ hơn người đẹp họ Chương có 8 tuổi.

Chương Tử Di
Vai thiếu nữ 15 tuổi của Chương Tử Di bị chê già, không phù hợp.

Đa phần không ủng hộ màn “hack tuổi” đầy khiên cưỡng từ nữ diễn viên. Người ta cho rằng; Chương Tử Di trẻ trung; xinh đẹp hơn tuổi thật nhưng quá sức cho tạo hình thiếu nữ. Trong tác phẩm; khán giả tinh mắt soi được những khoảnh khắc lộ dấu vết tuổi tác như đường nét gương mặt trưởng thành hay vết chân chim .

Trước phản ứng của neitizen; Chương Tử Di đã có động thái đáp trả trên mạng xã hội. Cụ thể, trong bài đăng mới trên mạng xã hội; ngôi sao  cho biết đóng vai Vương Huyên ở tuổi 38; đến nay sắp bước sang tuổi 42; chẳng hề liên quan đến hai từ “thiếu nữ”. Theo Tử Di; nữ diễn viên đã cân nhắc kỹ và hoàn toàn tỉnh táo khi nhận vai; bởi chỉ như vậy mới làm rõ nét được sự trưởng thành và thay đổi theo thời gian của nhân vật. Tử Di cũng mong nhà sản xuất “Thượng Dương Phú” ngừng chi nhiều tiền; để hoạt động quảng bá không cần thiết.

Chương Tử Di khẳng định  tỉnh táo khi vào vai Vương Huyên lúc thiếu nữ đến cao niên

Mới đây, người cha của bộ truyện gốc cũng lên tiếng bênh vực Chương Tử Di. Trên trang cá nhân; Mị Ngự Giả chia sẻ rằng; dù không rõ suy nghĩ của Chương Tử Di; nhưng chắc chắn quyết định của cô ấy là để làm điều tốt nhất cho bộ phim; giúp diễn biến của phim được thông suốt và quá trình biến chuyển của nhân vật được thể hiện tự nhiên nhất. “Tôi tin rằng; nếu cô ấy không yêu nhân vật Vương Huyên; cô ấy đã không phải lo nghĩ nhiều như thế. Trong mắt tôi, cô ấy không phải chịu bất kỳ một áp lực nào”; Mị Ngự Giả nhấn mạnh.

Trên thực tế, dù bị “ném đá” về tạo hình tuổi 15; Chương Tử Di vẫn được đánh giá cao bởi diễn xuất ấn tượng; nhập tâm và ăn ý với bạn diễn.

Dù bị chê về tạo hình; Chương Tử Di không khiến khán giả phải thất vọng với khả năng diễn xuất thực lực.
Trích dẫn từ tienphong.vn
Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *