Các bãi biển của nước Anh không chỉ là những bãi sỏi trong mưa dầm dề và gió to; Vương quốc Anh có đến hàng nghìn dặm đường biển với phong cảnh đa dạng, vậy nên hoàn toàn có thể tìm thấy những bãi biển cát trắng với nước biển đẹp long lanh ngay tại nước Anh.

Hãy chuẩn bị cho những bất ngờ với những cảnh biển nhiệt đới tại những biển độc đáo nhất nước Anh.

Cùng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp nước Anh

Bãi biển Porthcurno, Cornwall

bãi biển
Đây là hòn đảo ở Hy Lạp hay vịnh nhỏ ở Cornwall

Nằm giữa hai mũi đá; vịnh biển nhỏ đầy cát mịn này được vỗ về bởi nước biển màu xanh ngọc tuyệt đẹp; làm tưởng như mình đang ở trên một hòn đảo xinh đẹp ở Hy Lạp. Khi thủy triều rút; có thể chèo thuyền qua các khoảng nước nông hay rảo bộ qua những con đường cát để tìm đến những biển khác quanh vịnh. Và ngay trên bãi là nhà hát ngoài trời Minack Theater cực kỳ ấn tượng; được đẽo gọt ngay vào trong vách đá granite nhìn ra Đại Tây Dương.

Bãi biển Achmelvich, Scotland

Tham gia vào nhóm những người yêu biển đồng hành cùng thú cưng ở Florida

Nằm ở một khu vực xa xôi đầy thi vị ở vùng Highlands; một dải cát rộng hình vòng cung bán nguyệt hoàn hảo gợi cho người ta nghĩ đến bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp ở Philippines. Và  biển vẫn tuyệt đẹp ngay cả khi bầu trời trở nên xám xịt; với những chú cá heo đáng yêu tung tăng bơi trong làn sóng.

Bãi biển Luskentyre, Outer Hebrides

bãi biển
Luskentyre, một bãi biển ngoài xa ở Outer Hebrides, trong như cảnh biển ở vùng Ca-ri-bê

Cuối con đường đá quanh co trên đường bờ biển đầy hoang dã của đảo Harris; người ta thường nói Luskentyre có là bãi Ca-ri-bê miền ôn đới. Hãy đến đây vào những lúc thủy triều xuống; khi những dải cát trắng mịn, óng ánh trong ánh mặt trời lộ ra; được vỗ về nhè nhẹ bởi làn sóng; trong khi ở phía sau là những đụn cát nhỏ; với cỏ mềm mại đung đưa trong gió. Khi đến thăm đây; sẽ hiếm khi gặp được ai; ngoại trừ hai “cư dân” quen thuộc của biển – hai chú ngựa trắng hoang dã.

Bãi biển Man O’War, Dorset

Nước biển màu xanh lam mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho bãi Dorset này

Biển Man O’War mang hơi hướng Địa Trung Hải với những ngọn đồi và đá bấp bênh được đặt tên theo loài sứa Man O’War – không phải vì ở đây có nhiều sứa – mà do hình dạng đặc biệt hình con sứa của  biển này. Đến gần rìa nước; thường sẽ thấy một số người lặn ngụp quanh những tảng đá trong sóng biển trập trùng. Hãy rảo quanh để ngắm nhìn toàn bộ cảnh non nước hữu tình và hình dáng vịnh biển hình móng ngựa này.

Bãi biển Brancaster Beach, Norfolk

Rảo bước trên bãi biển Brancaster dài hàng dặm với cát vàng óng ánh

Bãi biển này kéo dài hàng dặm trên đường bờ biển Norfolk và thậm chí còn rộng lớn hơn khi nước rút, khi cát vàng vươn xa vượt khỏi tầm mắt, làm người ta gợi nhớ đến đất nước New Zealand. Đây cũng là khu bảo tồn thiên nhiên, nổi tiếng với cuộc sống hoang dã của những loài động vật đa dạng, như những đàn chim di cư mà có thể nhìn thấy trên bầu trời giữa các đám mây. Đây là chỗ tuyệt vời để đi bộ thư giãn, khám phá các đầm phà, khe nước róc rách và đầm lầy trước khi dừng chân ngắm hoàng hôn từ cỏ xanh mướt.

Trích dẫn từ booking.vn

Thanh Bình