Vừa qua, tại chương trình Ký ức vui vẻ; Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết đã được mời đến để trình diễn một trích đoạn cải lương. Vừa diễn xong, Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết bật khóc bày tỏ lòng biết ơn của mình tới Nghệ sĩ nhân dân Phùng Há, người được xem là Tổ nghề của ngành cải lương.

Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết bật khóc bày tỏ lòng biết ơn của mình

Cô nói:“Tôi khóc khi hát bài này vì nhớ thầy của tôi là bà mẹ Phùng Há. Tôi nhờ có bà mà được như ngày hôm nay. Bà chỉ cho tôi từng nét một. Bà nói một câu khiến tôi phải nhớ mãi:

“Con hát cải lương thì phải biết thương dân tộc. Con không yêu Tổ quốc; không biết thương bà con nghèo thì cả đời con hát cải lương cũng chẳng ra gì. Má sẽ dạy con làm người trước khi con làm nghệ sĩ”.

Hôm nay, đứng trước biết bao khán giả, tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến người thầy lớn nhất của chúng tôi; nghệ sĩ nhân dân; má Bảy Phùng Há và má Năm Châu”.

NSND Bạch Tuyết gửi lời cảm ơn đến MC Lại Văn Sâm

Tiếp đó, Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết còn gửi lời cảm ơn tới MC Lại Văn Sâm vì đã giúp mình cách đây 24 năm. Cô nói:

“Tôi có một ký ức rất tuyệt vời với MC Lại Văn Sâm. Hồi đó tôi đi học ở London về, tôi bất ngờ được anh Lại Văn Sâm mời làm SV96 mà không biết vì sao lại được mời.

Tôi phải cám ơn anh Sâm nhiều lắm vì nhờ chương trình đó mà tên tuổi Bạch Tuyết mời rần rần trở lại với bà con . Một lần nữa; tôi xin cảm ơn MC Lại Văn Sâm vì đã giúp tôi”.

MC Lại Văn Sâm nghe vậy liền nói thêm: “Lúc ấy chúng tôi làm SV96; anh Võ Văn Thưởng là phó chủ tịch hội sinh viên thành phố trong này có đề xuất đưa tên chị Bạch Tuyết lên đầu tiên.

Nhờ đó mà tôi có cơ hội được làm việc với Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết và chị ấy; đã giúp chúng tôi làm được một chương trình vô cùng có ý nghĩa năm 1996.

Kể từ đó đến giờ đã 24 năm rồi tôi mới được gặp lại bà chị tôi. Em yêu chị lắm nhưng không có dịp để gặp chị vì tìm chị rất khó.

Nói về Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết thì không cần phải giới thiệu nhiều; ai cũng biết đây là tiến sĩ nghệ thuật học đầu tiên trong ngành cải lương của chúng ta. Đây là một vinh dự lớn cho ngành cải lương khi có một nghệ sĩ như vậy”.

Nhạc sĩ Thanh Hải là người đồng cam cộng khổ cùng tôi

Tiếp đó, Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết giới thiệu thêm người đã đồng cam cộng khổ cùng mình. Cô chia sẻ:

“Cho tôi xin được nói đôi lời về cải lương; loại hình âm nhạc dân tộc của chúng ta. Âm nhạc là xương sống; là cái hồn của cải lương. Tôi muốn giới thiệu với khán giả người thầy của chúng tôi; nghệ sĩ nhân dân – nhạc sĩ Thanh Hải.

Tôi gọi là thầy vì nghệ sĩ chúng tôi dù có lớn tuổi bao nhiêu; được khán giả yêu quý bao nhiêu thì đứng trước một người nhạc sĩ; vẫn chỉ là học trò nhỏ bé. Đứng trước nhạc sĩ, tất cả nghệ sĩ chúng tôi đều phải cúi đầu.

Anh Thanh Hải là người đã đồng cam cộng khổ cùng chúng tôi; di trình diễn khắp năm châu bốn bể, cùng trải qua biết bao nhiêu khó khăn”.

Trích dẫn từ phapluatbandoc

Thanh Bình