Mang thai

Đôi lúc, thức ăn là thủ phạm vô hình cướp đi thiên chức làm mẹ của chị em. Cùng tìm hiểu các “ thủ phạm” chị em nên tránh xa nhé! Những đứa trẻ luôn là món quà tự nhiên, đem đến niềm hạnh phúc vô cùng to lớn cho các bậc cha mẹ. Mang thai là quá trình tự nhiên. Bên cạnh đó, vẫn có một số chị em mãi vẫn không mang thai do vô sinh.

Các chị em thường không xem trọng chế độ ăn uống lành mạnh trong khi rất nỗ lực mang thai. Nhưng đây lại là thủ phạm hàng đầu ngăn cản việc thụ thai ở chị em. Nếu muốn có em bé, các chị em nên thay đổi thói quen ăn uống hằng ngày. Bằng cách sử dụng các thực phẩm có lợi cho việc thụ thai. Đồng thời, loại bỏ ngay các thực phẩm có hại ngay lập tức khỏi chế độ ăn uống của mình. 

1. Thực phẩm chế biến sẵn

Đây là loại thực phẩm rất có hại cho sức khoẻ. Chúng không những gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chị em phụ nữ. Mà còn ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em. Thực phẩm chế biến có  chứa chất béo chuyển hóa MSG và fructose cao. Chúng chứa đầy độc tố. Đó là những chất khó được đào thải ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, chúng cũng được cho là nguyên dân gây ra béo phì, khiến phụ nữ khó thụ thai hơn.

2. Socola

Phụ nữ mang thai

Chắc chắn đây là một tin buồn đối với nhiều người. Socola là một trong nhiều nguồn chứa cafein. Mặc khác, nó chứa hàm lượng đường cao. Mặc dù một số loại socola tốt cho cơ thể, nhưng đối với phụ nữ đang mong muốn thụ thai thì không nên ăn.

3. Đường

Thêm một lý do nữa để chị em cần loại bỏ đồ ngọt. Lượng đường dư thừa sẽ khiến các hormone khác trong cơ thể bị rối loạn. Từ đó ảnh hưởng tới hormone sinh sản dẫn tới nội tiết tố thay đổi. Nội tiết tố chịu trách nhiệm giải phóng trứng vào ống dẫn trứng. Do đó nếu nó bị ảnh hưởng thì trứng không thể gặp được tinh trùng để thụ thai.

4. Các sản phẩm từ đậu nành

Phụ nữ mang thai

Đậu nành chứa nhiều protein, nếu ăn thường xuyên sẽ gây ra vô sinh. Trong đậu nành có chứa nhiều phytoestrogen (cấu trúc tương tự như estrogen). Nếu ăn nhiều sẽ làm cơ thể mất cân bằng các hormone khác. Điều này dẫn đến tình trạng trì hoãn việc giải phóng trứng để thụ tinh.

5. Cafein

Phụ nữ uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm đi 50% khả năng thụ thai. Đó là do gan phải làm việc nhiều hơn trong việc loại bỏ cafein. Hơn nữa, cà phê khiến cho cơ thể hấp thụ canxi kém. Một cơ thể thiếu canxi sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai.

6. Một số loại cá biển

Các loài cá như cá thu, cá mập và cá kiếm chứa hàm lượng thủy ngân cao, thường không dễ bị đào thải ra khỏi cơ thể, gây hại cho hệ thần kinh em bé đang phát triển. Nếu thủy ngân được tích trữ trong cơ thể nhiều sẽ dẫn đến thai nhi bị dị tật bẩm sinh.

7. Rượu

Rượu luôn được biết là thứ không tốt cho sức khỏe sinh sản ở phụ nữ. Rượu gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, dẫn tới tăng cân quá mức, làm hỏng gan và cơ quan sinh sản. Tất cả đều góp phần lớn gây ra vô sinh.

Tóm lại, việc loại bỏ những thói quen ăn uống không lành mạnh và tuân thủ lối sống không căng thẳng sẽ làm tăng cơ hội mang thai của phụ nữ.

Nguồn: afamily.vn
Nguyễn Nhung