Chơi thể thao là một cách hữu hiệu để tăng cường sức khỏe và giúp cho người cho cân bằng vóc dáng của mình trở nên chuẩn hơn. Nhưng sau mỗi cuộc chơi, cơ thể bài xuất mồ hôi mà mất đi một lượng lớn nước trong cơ thể. Lúc này, có nên cung cấp cho bản thân nước ngọt hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của RCC. Bạn đọc thẽo dõi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Có những loại nước ngọt nào hiện có mặt trên thị trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải khát của người tiêu dùng ngày càng cao; các công ty trên toàn thế giới luôn cho ra những sản phẩm nước ngọt đa dạng về hương vị; hình thức và mẫu mã. Nhờ vậy, người sử dụng có nhiều lựa chọn hơn khi muốn sử dụng nước ngọt. Hiện tại trên thế giới có hai thương hiệu nước ngọt nổi tiếng; và đảm bảo chất lượng bạn có thể sử dụng như coca cola và pepsico.

Hiện tại, tất cả các loại nước ngọt có thể được chia thành hai loại; đó chính là nước ngọt có ga và nước ngọt không ga. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn loại nước phù hợp cho bản thân của mình.

Sau khi chơi thể thao cơ thể lại có phản ứng thèm nước ngọt là do đâu?

Sau một quá trình rèn luyện cơ thể và vận động với cường độ cao; thì năng lượng trong cơ thể tiêu hao một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các tuyến mồ hôi trong cơ thể cũng tăng năng suất  làm việc để giúp cho cơ thể chuyển hóa mỡ thừa thành mồ hôi và làm mất đi một lượng nước khá lớn trong cơ thể.

Qúa trình gây mất nước sẽ ảnh hưởng đến tâm lí của bạn. Do đó, hệ thần kinh của bạn sẽ khiến cho bạn liên tưởng đến những ly nước mát lạnh có vị ngọt xua tan đi cơn nóng và cơn khát.

Bên cạnh đó, nếu bạn đã từng sử dụng nước ngọt có ga; thì bạn sẽ có suy nghĩ muốn sử dụng loại nước này ngay lập tập. Bởi vì độ ga trong nước và những hương vị, mùi vị trong nước giải khát, giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn.

Có nên uống nước ngọt sau khi luyện tập thể thao hay không ?

Nước ngọt có khả năng giúp cơ thể giải khát nhưng chúng lại chứa quá nhiều đường (carbonhidrat), các thành phần HFCS, chất tạo ngọt nhân tạo… Đây là những chất gây rối loạn chức năng gan, trao đổi chất và gây béo phì.

Hơn hết, nước có ga có khả năng gây đầy hơi khiến bạn có cảm giác chán ăn sau buổi tập luyện. Vậy nên, để có cơ bắp săn chắc bạn nên tránh xa những đồ uống giải khát công nghiệp.

Bạn nên chọn những loại nước chứa nhiều vitamin cho người chơi thể thao và chọn thời điểm bổ sung nước thích hợp.

Thời điểm tốt để bổ sung nước là 15 phút sau khi tập luyện và 30 phút đối với những loại nước ép trái cây, nước mát.

Nếu bạn là người chăm luyện tập thể thao, bạn nên chăm sóc sức khỏe của bản thân không chỉ qua quá trình luyện tập mà còn qua những loại thực phẩm, nước uống, chế độ dinh dưỡng thích hợp để nhanh chóng đạt được mục tiêu vóc dáng đề ra.

Nguồn: Theo bachhoaxanh.com

Bích Oanh