Tới ngày “đèn đỏ” được coi là cực hình đối với nhiều chị em phụ nữ. Trong đó có các cơn chuột rút và đau bụng “hành hạ” kéo dài. Nắm bắt ngay những mẹo dưới đây để tạm biệt những điều khó chịu trên.

Những ngày “rụng dâu” luôn là những ngày không mấy dễ dàng với chúng ta. Trong những ngày này, chị em phải trải qua các cơn đau khó chịu. Bên cạnh đó còn là sự bất tiện mà nó để lại. Những trận chuột rút thường gặp phải trong những ngày đèn đỏ. Kèm theo đó là những cơn đau bụng triền miên. Chúng ta sẽ không còn phải chịu tình trạng này thêm nữa; nếu sắm ngay những tips hiệu quả sau đây. Những bí quyết tưởng chừng như đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ. Từ đó giúp chị em trải qua một “mùa dâu” êm đềm và nhẹ nhàng hơn.

Tăng gia vị vào các món ăn ngày đèn đỏ

Các gia vị nấu ăn có thể hỗ trợ giảm thiểu các cơn chuột rút cũng như đau bụng. Trong đó phải kể đến các gia vị như củ tỏi, củ nghệ hay củ gừng. Chúng có tác dụng cải thiện tình trạng đau bụng hiệu quả. Thêm gừng vào thực đơn giúp ức chế sự hình thành của prostaglandin và làm giảm cơn đau bụng. Nghệ vàng cũng giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết và hạn chế cơn đau. Bạn có thể thêm một lượng vừa đủ các gia vị này vào thực đơn trong những ngày nguyệt san “ghé thăm”.

dau-bung-1
Các gia vị

Massage vùng bụng với tinh dầu

Massage vùng bụng có tác dụng làm ấm vị trí này và cải thiện tình trạng đau. Bạn có thể dùng các loại tinh dầu như hoa oải hương, cây xô thơm… đã được pha loãng và massage vùng bụng nhẹ nhàng. Khi bắt đầu có dấu hiệu đau bụng, bạn hãy thực hiện thao tác trên liên tục để làm ấm. Đây cũng là một phương pháp đơn giản nhưng rất hữu hiệu trong việc làm giảm những cơn đau.

Dùng một số loại trà

Trà gừng hay một số loại trà thảo mộc cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc làm giảm đau bụng cũng như các cơn chuột rút. Bạn có thể chuẩn bị một cốc trà gừng ấm để nhâm nhi, chắc hẳn tình trạng đau bụng sẽ thuyên giảm đáng kể. Một số loại trà thảo mộc cũng có thể giúp hạn chế căng thẳng, chuột rút trong những ngày này.

Ngủ một giấc

Một giấc ngủ lúc này sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng đau bụng trong ngày “đèn đỏ” tốt hơn. Ngủ cũng giúp hạn chế tình trạng mệt mỏi, căng thẳng dễ gặp phải trong thời gian này. Nếu việc bắt đầu giấc ngủ gặp khó khăn, bạn có thể thực hiện thao tác massage vùng bụng nhẹ nhàng. Cách làm trên sẽ giúp cơ thể thư giãn và cảm thấy dễ ngủ hơn. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn có thể đặt một chiếc gối hoặc khăn mỏng ở dưới thắt lưng để cơ thể dể chịu nhất.

dau-bung-2
Ngủ một giấc

Tập thể dục

Các hoạt động thể dục sẽ rất quan trọng trong việc làm giảm các cơn đau, co thắt hay chuột rút. Do khi tập thể dục, cơ thể tăng cường sản xuất endorphins giúp loại bỏ các cơn đau. Tập thể dục hàng ngày sẽ giúp hạn chế tình trạng đau bụng khi nguyệt san “ghé thăm” hiệu quả hơn. Trong những ngày này, bạn cũng đừng quên dành thời gian để vận động cơ thể một chút nhé.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung