Trượt ván tuyết là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi ở mọi cấp độ; vì thế chúng tôi đã thu thập các điểm đến tuyệt nhất phù hợp cho cả dân trượt ván chuyên nghiệp lẫn những người mới thử sức.

Địa điểm trượt ván tuyết tuyệt vời nhất thế giới

Kartalkaya, Khu vực Biển Đen, Thổ Nhĩ Kỳ

Kartalkaya luôn có mực tuyết phủ ổn định từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 3

Tuy trước đây Kartalkaya là nơi khá kín tiếng; khu resort bên những hàng thông này đang dần trở thành tụ điểm của khách trượt ván . Một phần của sự thay đổi này đến từ sự đa dạng của loạt đường trượt; với hơn 20 km dốc và nhiều tiện nghi trượt tuyết cho mọi cấp độ.

Mùa đi chơi lý tưởng: Mực tuyết ổn định từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 3.

Yuzawa, Niigata, Nhật Bản

Thang máy trượt tuyết tại resort Yuzawa resort, Niigata

Vùng Yuzawa ở Nhật thường được biết đến với tên “yukiguni” hay “vùng đất tuyết”. Là địa điểm chơi thể thao mùa đông thuận tiện nhất; dễ di chuyển từ Tokyo; resort trượt ván Yuzawa thu hút nhiều du khách địa phương lẫn nước ngoài ở mọi cấp độ trượt. Tự thân thị trấn cũng không phát triển về du lịch nên khách đến hoàn toàn có thể cảm nhận được sự gắn kết của cộng đồng trượt ván .

Mùa đi chơi lý tưởng: Mùa trượt tuyết diễn ra từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 5.

Mount Buller, Victoria, Úc

Mount Buller là resort gần Melbourne nhất cho môn thể thao mùa đông này; với địa hình hỗn hợp mang đến một sân chơi phù hợp cho mọi người trượt ở mọi trình độ. Các lớp dành cho người mới tham gia bộ môn được tổ chức suốt tuần. Chưa kể, khuôn viên rộng 840 hecta sẽ mang đến đủ thể loại dốc mà hằng ao ước.

Mùa đi chơi lý tưởng: Mùa trượt ván tuyết diễn ra từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8.

Laax, Graubünden, Thụy Sĩ

Ở Laax, tuyết gần như không bao giờ thiếu. Laax là một trong những khu vực lượt ván tuyết ổn định nhất trên thế giới; nơi có rất nhiều sườn dốc ở độ cao từ 2.000 mét – 3.000 mét. Đến thì gần như lúc nào cũng có tuyết. Các khu resort trượt ván quanh thị trấn Thụy Sĩ này tiếp đón người trượt ở mọi cấp độ; với các tuyến đường màu xanh; đỏ và đen xen lẫn giữa 224 km dốc và bốn công viên tuyết.

Mùa đi chơi lý tưởng: Mùa trượt ván tuyết diễn ra từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 4.

Myoko, Niigata, Nhật

Một thiên đường thật sự cho dân đam mê trượt ván tuyết kỳ cựu

Các sườn dốc và resort ở Myoko được chuyên gia và dân nghiệp dư nhận định là một trong những điểm đến trượt ván  tốt nhất tại châu Á. Vào mùa cao điểm (thường là 2 tuần cuối của tháng 1); các bức tường tuyết của Myoko có thể cao hơn 3 mét và độ tuyết dày trung bình khu vực suốt mùa trượt là 4 mét. Ở đây có rất nhiều tiện nghi cho người mới trượt ván tuyết và dân chuyên nghiệp; đồng thời suối nước nóng gần đấy là điểm thư giãn tuyệt vời sau một ngày vận động.

Mùa đi chơi lý tưởng: Mùa trượt ván tuyết diễn ra từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 4.

Les Menuires, Rhône-Alpes, Pháp

Những năm gần đây, khi nhắc đến các môn thể thao mùa đông ở dãy Alps (Pháp); khu vực lân cận Les Menuires đã phát triển thành một thiên đường thực sự cho dân đam mê trượt ván kỳ cựu. Màu xanh yêu thích của du khách thường được thấy ở Boulevard Cumin và Pluviometre, tuy nhiên chỉ nội khung cảnh đẹp tự nhiên xung quanh Les Menuires cũng đủ khiến nhiều dân trượt ván tuyết bỏ qua thang máy; cuốc bộ và tận hưởng quang cảnh tuyệt vời.

Mùa đi chơi lý tưởng: Tháng 2 là mùa cao điểm ở Les Menuires.

Trích dẫn từ booking.vn

Thanh Bình