tu-cung-3

Vai trò của tử cung đối với cơ thể, mỗi ai cũng nhận thức được điểu này. Có một tử cung “khỏe mạnh” giúp cơ thể mạnh khỏe theo. Có một cách giúp “thanh lọc” được tử cung. Đầu tiên, chính là bạn cần thay đổi chế độ sinh hoạt bản thân. Tiếp đến đó chính là con đường ăn uống. Bằng việc ăn các loại thực phẩm được tiết lộ dưới đây sẽ giúp bạn “thanh lọc” vùng kín. Vì nó được coi như “máy diệt khuẩn” hoàn toàn tự nhiên cho cơ thể.

Tử cung là một trong những bộ phận quan trong của cơ thể người phụ nữ. Tử cung giúp tạo ra kinh nguyệt. Tiếp đến can thiệp trực tiếp tới quá trình sản xuất nội tiết cố. Tử cung còn liên quan mật thiết tới vấn đề sinh sản ở phụ nữ. Tuy quan trọng là thế, nhưng vẫn rất nhiều chị em không quan tâm đến “cô bé” của mình. Bằng việc có một chế độ sinh hoạt vô độ, chế độ ăn uống phản khoa học. Điều này làm tổn hại đến tử cung rất nhiều. Chúng làm ta dễ dàng mắc các bệnh phụ khoa.

Ngoài việc điều chỉnh cách sinh hoạt, Y học Trung Quốc còn khuyên mỗi phụ nữ nên tăng cường ăn 4 thực phẩm sau vì nó chính là “máy diệt khuẩn” tự nhiên dành riêng cho tử cung phụ nữ.

1. Quả bơ

Theo trang Sohu (TQ), dinh dưỡng của quả bơ rất cao. Nhờ chứa nhiều chất béo không bão hòa mà loại quả này có tác dụng làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả.

tu-cung-1
Đầu tiên chính là quả bơ

Đồng thời, bơ còn là một loại thực phẩm có thể điều chỉnh sự tiết estrogen ở phụ nữ, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm. Phụ nữ ăn nhiều loại quả này còn có tác dụng thúc đẩy tình trạng kinh nguyệt, giúp máu kinh thải ra ngoài thuận lợi, từ đó làm sạch “độc tố” trong tử cung, đồng thời làm giảm các triệu chứng khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt.

2. Quả sung

Quả sung là loại quả vô cùng quen thuộc, phụ nữ rất yêu thích loại quả này và thường dùng như một thức ăn vặt, tuy nhiên quả sung cũng có thể sử dụng để hỗ trợ sức khỏe.

Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc…

tu-cung-2
Tiếp đến là quả sung

Còn theo y học hiện đại, quả sung có chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, canxi, sắt, phốt pho, mangan, natri, kali và clo… rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể, loại quả này có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố của nhiều cơ quan như phổi, tử cung.

Ngoài ra, phụ nữ đang giảm cân nếu ăn quả sung ở liều lượng hợp lý có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và đạt kết quả giảm cân tốt hơn.

3. Nước râu ngô

Ngô vốn là thực phẩm được khoa học ca ngợi vì vừa cung cấp dinh dưỡng; vừa bồi bổ cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên bộ phận bổ dưỡng nhất của bắp ngô không phải là hạt mà lại chính là phần râu ngô – thứ mà ai cũng gỡ bỏ trước khi ăn.

Trong râu ngô có chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C; và các vi chất ở dạng tự nhiên. Phụ nữ chăm uống nước râu ngô sẽ kéo dài được tuổi thanh xuân giúp làn da căng bóng; mịn màng và đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt râu ngô có tác dụng đào thải “rác” và độc tố trong tử cung, giúp kinh nguyệt thuận lợi, phòng bệnh hiệu quả ở cơ quan sinh sản.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung