tu-cung-3

“Sức khỏe” tử cung của bạn có thể được thể hiện rõ qua gương mặt của mình. Đây là một quan niệm của Y học Trung Quốc. Họ cho rằng biểu hiện trên khuôn mặt có mối liên hệ gắn kết tới sức khỏe của bản thân.

Có thể nói, tử cung chính là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất của cơ thể. Nó đóng nhiều vai trò cùng lúc trong cơ thể người phụ nữ. Nó có các chức năng về sinh sản. Bên cạnh đó, tử cung còn liên quan đến tổng thể sức khỏe của phụ nữ. Khi tử cung của bạn không khỏe mạnh sẽ gây ra những bệnh nghiêm trọng. Đó có thể là u xơ cổ tử cung, ung thư cổ tử cung và nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

tu-cung-1
Các biểu hiện tử cung khỏe mạnh

Ngày này vẫn còn rất đông các chị em chưa thật sự quan tâm đến “sức khỏe” của tử cung. Nếu không chăm sóc từ đầu, sau này sẽ dễ dàng gặp phải các bệnh nghiêm trọng. Nhưng cũng không thiếu các chị em có tinh thần chăm sóc sức khỏe vùng kín từ đầu. Từ chuyện vệ sinh đến việc lựa chọn đồ lót, như vậy cơ quan sinh sản sẽ khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Theo quan niệm y học Trung Quốc

Theo Y học Trung Quốc, tử cung phụ nữ có khỏe mạnh hay không có thể quan sát trên gương mặt, bởi khuôn mặt của một người có liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất. Các thầy thuốc Trung y xưa thường lấy khuôn mặt của bệnh nhân làm thước đo để phán đoán bệnh tật, điều này là do khí và huyết toàn thân của một người lên hay xuống đều thường hiển thị trên khuôn mặt.

Người khỏe mạnh có nước da hồng hào chứng tỏ khí huyết đầy đủ, người không khỏe sắc mặt tái nhợt biểu thị khí huyết yếu. Vì vậy tử cung có vấn đề hay không nhất định bộc lộ rõ trên khuôn mặt. Người phụ nữ có tử cung tốt thường có 3 biểu hiện dưới đây trên khuôn mặt.

1. Da dẻ hồng hào, không xỉn màu

Theo Sohu, khi chức năng tử cung của phụ nữ hoạt động kém thì quá trình đào thải máu kinh ra khỏi cơ thể cũng sẽ bị trục trặc. Nếu máu kinh không thể thải ra ngoài bình thường sẽ khiến cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, gây ra hiện tượng nổi mụn đầu đen ở hai bên cánh mũi. Đồng thời, da của chị em sẽ trở nên thô ráp, xỉn màu, nhiều nám.

tu-cung-2
Làn da mịn màng

Bên cạnh đó, da vàng cũng là dấu hiệu tử cung bị nhiễm bệnh như u xơ, u nang buồng trứng. Khi kinh mạch không thông suốt, các chất thải trong cơ thể không được đào thải ra ngoài một cách bình thường thì sẽ dẫn đến tình trạng da mặt bị vàng.

2. Khuôn mặt mịn màng, không vết thâm

Phụ nữ bị đau bụng kinh và rối loạn kinh nguyệt thường xuất hiện tình trạng quầng thâm mắt; nguyên nhân là bởi khi khí huyết vận hành mất cân bằng; máu sẽ tồn đọng trong, kèm theo đó là những cơn đau lưng; chân tay yếu ớt, theo thời gian sẽ gây rối loạn chức năng. Ngược lại, một người phụ nữ khỏe mạnh thì lưu lượng kinh nguyệt sẽ chảy trơn tru; khuôn mặt sẽ xuất hiện thần sắc tươi tắn, căng bóng, trắng mịn; không hề có vết thâm.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung