Nhân Ngày tôn vinh loài dơi, đã lập ra danh sách những địa điểm ngắm dơi trong tự nhiên tuyệt nhất thế giới.

Những nơi ngắm dơi tuyệt nhất thế giới

Vườn quốc gia Kasanka ở Zambia

Lên kế hoạch ghé thăm từ tháng 10 đến tháng 12 để ngắm hàng triệu chú dơi ăn quả màu vàng rơm

Từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm; 10 triệu chú dơi ăn quả màu vàng rơm sẽ di cư đến khu rừng đầm lầy nằm trong Vườn quốc gia Kasanka của Zambia để được ăn thỏa thích trái cây chín thơm lừng nơi đây. Dơi ăn quả màu vàng rơm chỉ có thể được tìm thấy ở vùng Châu Phi Hạ Sahara; và nổi tiếng về việc di chuyển thành đàn với hơn 1 triệu con. Để có thể hiểu được kích thước khổng lồ của những đàn dơi này; hãy thử đến công viên vào buổi chiều sớm khi chúng bắt đầu săn hoa quả.

Có thể đến công viên dễ dàng từ thành phố thủ đô Lusaka và Terrace Apartments Zambia sẽ mang lại cho sự thoải mái như ở nhà, cùng một sân hiên tạo điều kiện để có thể tiếp tục ngắm dơi.

Vườn quốc gia Gunung Mulu ở Borneo

Ẩn sâu trong hang động của Vườn quốc gia Gunung Mulu là 12 loài dơi khác nhau. Nếu không có thời gian để khám phá tất cả hang động, hãy nhớ đưa Hang Deer lên đầu danh sách. Trong hang này, sẽ có thể ngắm hơn 3 triệu con dơi làm tổ nơi đây và khi hoàng hôn buông xuống, chúng sẽ đồng loạt bay ra khỏi hang để săn thức ăn.

Cairns ở Queensland, Úc

Nằm ở vùng nhiệt đới viễn bắc của Úc; thành phố Cairns là quê hương của một trong những loài dơi lớn nhất thế giới – cáo bay. Những chú dơi có kích thước khổng lồ này dành hầu hết thời gian để săn thức ăn trong các khu rừng nhiệt đới nằm cạnh vùng Cairns.

Cairns cũng có Bệnh viện dơi Tolga; nơi giúp những con dơi mồ côi; bị bệnh và bị thương phục hồi nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm về các loài dơi Úc; hãy thử ghé thăm bệnh viện nhé! Thậm chí có thể tận mắt ngắm dơi tại đây.

Pháo đài Spandau Citadel ở Berlin, Đức

Có 2 lý do cần phải ghé thăm pháo đài Spandau Citadel ở Berlin. Đây là một trong những pháo đài có từ thời Phục hưng được bảo tồn tốt nhất châu u và quan trọng hơn; nơi đây là chỗ cư trú của đàn dơi lớn nhất châu u. Sau khi vừa hoàn tất xây dựng; 11 nghìn con dơi với nhiều chủng loài khác nhau đã chuyển vào ở trong các mái vòm của pháo đài vào những tháng mùa đông lạnh giá. Các cư dân có cánh này được nhân viên pháo đài chào đón nồng nhiệt; tạo cơ hội cho du khách khám phá chúng bằng khu quan sát chuyên biệt và các tour hướng dẫn tham quan mái vòm có dơi làm tổ.

Các mẹo hay khi ngắm dơi

Khi ngắm dơi trong tự nhiên; có một số chi tiết  cần cân nhắc để có thể mang lại một trải nghiệm tốt cho tất cả mọi người đi xem:

  • Đừng tạo nên tiếng động lớn hoặc chói tai
  • Cách những con dơi một khoảng an toàn
  • Nếu thấy con dơi trên mặt đất; hãy tránh xa một chút. Dơi bị mắc bệnh dại thường lờ đờ và có thể tìm thấy trên mặt đất. Mặc dù chúng không hung hăng như những loài động vật có vú khác; dơi có thể cắn để tự vệ.

Trích dẫn từ booking.vn
Thanh Bình