Các chuyến đi không quá tốn kém dành cho các gia đình đến Thung lũng Silicon; chiêm ngưỡng màn trình diễn sấm sét sống động; các trò chơi trên máy game xèng kiểu cổ và vô vàn các hoạt động hấp dẫn khác – sau đây là 5 điểm đến thú vị dành cho cả nhà yêu công nghệ.

Những địa điểm lí thú cho gia đình yêu công nghệ

Bay Area, California

Bảo tàng Công nghệ Sáng tạo ở San Jose

Ở San Francisco có rất nhiều điều hấp dẫn những người lớn yêu công nghệ và Bay Area cũng là một nơi lý tưởng cho các chuyến đi gia đình. Hãy thử tới nghỉ tại Convention Center Inn & Suites; một lựa chọn được cả nhà yêu thích; nằm đối diện Bảo tàng Khám phá dành cho Trẻ em.

Hãy khởi đầu ngày mới tại Bảo tàng Sáng tạo Công nghệ và khám phá màn hình vòm rộng hơn 9.000ft² (hơn 800m²) tại Nhà hát IMAX Dome. Bảo tàng này cũng hay tổ chức các hội thảo xây dựng kỹ năng; cho các Nữ Hướng đạo sinh đầy tham vọng; muốn được nhận huy hiệu Home Scientist.

Tiếp đó,hãy lên lịch trình cho chuyến đi trong ngày tới Bảo tàng Exploratorium; nơi có thể chiêm ngưỡng cây cầu được tạo ra từ sương mù; trải nghiệm cảm giác bị cuốn vào lốc xoáy trong một mô phỏng và khám phá khả năng định vị trong bóng tối của trong một vòm giác quan kỳ thú.

Chicago, Illinois

Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp ở Chicago là nơi tổ chức triển lãm thường niên Khoa học về Bão, đây là dịp du khách cơ hội được điều khiển các nguồn năng lượng tự nhiên, như lốc xoáy cao tới 40ft (12m). Ngoài ra, ở đây còn có một không gian thực tế ảo; mô phỏng chuyến bay và hội thảo Dream It, Design It nơi các lập trình viên trẻ tuổi có thể học cách thiết kế và phát triển ý tưởng của mình.

JB Spector/Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp, Chicago – Khoa học về Bão

Hãy tới thăm Chicago vào mùa hè và cho các bé tham gia Trại hè iD Tech STEM để khám phá thêm về In 3D, thiết kế trò chơi và robot. Trong khi đó, các bậc phụ huynh sẽ có thời gian rảnh để ghé qua Links Taproom; một quán bar ở Chicago với thực đơn bia kỹ thuật số cho biết tất cả mọi thông tin, từ loại ly dùng cho đồ uống; đến thể tích còn lại trong thùng.

Boston, Massachusetts

Nếu trong tương lai, ai đó trong gia đình có mơ ước muốn làm một phi hành gia tiên phong giống như Mae Jemison hoặc một nhà lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực đào tạo như Kimberly Bryant thì một chuyến đi đến Boston sẽ mang đến cho cả sự thích thú và nguồn cảm hứng bất tận.

Bảo tàng Khoa học Boston – Michael Malyszko

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của cả nhà vào tháng 9 và đến Boston Mini Maker Faire; nơi sẽ được thấy các nhà khoa học nhỏ tuổi đang tập trung hoàn thiện các dự án thú vị về robot; trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và thiết kế trò chơi video.

Ở Bảo tàng Khoa học Boston có rất nhiều trưng bày thú vị; như xem gà con nở và triển lãm thú nhồi bông khổng lồ. Còn trong Nhà hát Điện Van de Graaff; sẽ có cơ hội được quan sát sấm sét ở khoảng cách gần hoặc ngắm nhìn các vì sao tại Đài quan sát Khí tượng Blue Hill.

Orlando, Florida

Hãy đưa các phi hành gia tương lai của cả nhà tới Trung tâm Vũ trụ Kennedy; ở Orlando và chứng kiến một trong những sự kiện phóng tên lửa được diễn ra thường xuyên ở đây. Sau khi quan sát tàu vũ trụ thực thụ được phóng lên không gian, đừng quên ghé vào trung tâm để chiêm ngưỡng bộ sưu tập đá mặt trăng của họ nữa nhé!

Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Orlando

Là trụ sở của CodeTeachers, Orlando thường tổ chức rất nhiều lớp học và hội thảo cho trẻ và thanh thiếu niên; như học thiết kế trò chơi, kiến thức lập trình cơ bản và xây dựng ứng dụng. Khi các bạn nhỏ đang bận rộn tham gia các hoạt động; hãy dành thời gian khám phá Universal Studios hoặc thư giãn ngay tại khách sạn của mình.

Trích dẫn từ booking.vn

Thanh Bình