Canoeing, leo núi; chèo thuyền kayak và lướt ván đứng; những nơi phiêu lưu mạo hiểm này cực kỳ lý tưởng cho một kỳ nghỉ vui nhộn và hào hứng với thú cưng .

Top 4 địa điểm nên phiêu lưu cùng thú cưng

Chèo thuyền kayak ở Florida, Mỹ

Nếu muốn có một cách khám phá dòng nước trong vắt; rừng ngập mặn nhiệt đới và đời sống sinh vật biển thú vị quanh Key West một cách thuận tiện và vui nhộn thì hãy thử dịch vụ của Lazy Dog Kayak. Có thể đi một mình và thuê thuyền kayak cho chúng ta và chú chó cưng của mình; hoặc tham gia vào nhóm. Gói đi cùng nhóm bao gồm hoạt động ghé vào một trong những dải cát để tạo nên “bãi biển chó cưng” ngẫu hứng và đây là lựa chọn tốt dành cho những người mới học chèo kayak. Nếu muốn tìm chỗ nghỉ thân thiện với thú nuôi trong khu vực; hãy thử Courtney’s Place Historic Cottages & Inns có màu pastel nhẹ nhàng và  sẽ chỉ mất 14 phút đi bộ để ra bãi biển.

Lướt ván đứng ở Auckland, New Zealand

Hừm chúng ta phải tự thân vận động khi lướt ván đứng ở Auckland

Dòng nước êm đềm và khung cảnh bao la xung quanh Takapuna Beach khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng của trường dạy chó lướt ván đứng đầu tiên (và duy nhất) trên thế giới.

Trường SUP Dog School hướng dẫn chúng ta và chó cưng cách lướt ván đứng cùng nhau; nhưng báo trước là sẽ phải “tự thân vận động” hết đấy. Tuy nhiên; các chú chó sẽ cực kỳ yêu thích việc được lướt trên mặt nước và sủa gâu gâu trong khi chủ phải chèo cật lực. Peace and Plenty Inn chỉ cách Bãi biển Takapuna một đoạn ngắn đi xe. Chủ chỗ nghỉ có 2 chú chó và chó mới (đến chơi xã giao) luôn được chào đón ở biệt thự ven biển Victoria của họ.

Cắm trại glamping ở Veneto, Ý

Khám phá khu cắm trại glampsite Canonici di San Marco ở Veneto

Một trong nhiều lợi ích của việc du lịch với thú cưng là chúng sẽ không đánh giá nếu muốn có một chuyến đi thoải mái; hay muốn được vận động hết mình. Khu glamping Canonici di San Marco là biệt thự sang trọng có tiện nghi glamping trong khuôn viên và nhiều hoạt động như đạp xe; cưỡi ngựa cùng đi canoeing. Lều ở đây lớn hơn hầu hết các căn hộ và có giường 4 cọc khổng lồ; màn rũ đẹp lộng lẫy, rượu sâm-panh và vườn lớn dành cho thú cưng chạy quanh.

Đi bộ đường dài ở Queensland, Úc

Cùng thứ cưng đi bộ quanh Queensland, Úc

Mùa đông êm đềm và khô ráo ở Queensland khiến đây là thời điểm lý tưởng trong năm để bắt đầu chuyến khám phá những cung đường đi bộ vàng của vùng này. Những chú chó thường không có dịp đi bộ đường dài sẽ rất thích được thử thách ở con đường “Emerald to Cockatoo Trail”. Tuyến đường này sẽ cần 2 giờ để hoàn thành và đưa  đến với khu “Wright Forest Bushland Reserve” xanh tươi; nơi có nhiều bóng mát để dừng chân nghỉ ngơi (hãy nhớ mang theo bát cho chó gọn nhẹ). Chúng ta có thể qua đêm tại Rainy Hill Retreat ở Cockatoo; nhà gỗ cabin thân thiện với thú cưng; nằm gần điểm kết thúc cung đường đi bộ.

Trích dẫn từ booking.vn

Thanh Bình