Một chuyến phiêu lưu; cảnh đẹp nao lòng và một dấu mốc khó quên trong cuộc đời – tất cả đang chờ đợi ở đỉnh những ngọn núi trong danh sách mà dân leo núi không thể bỏ qua này.

Những điểm leo núi không thể bỏ qua

Núi Kilimanjaro, Tanzania

Kilimanjaro là ngọn núi lý tưởng cho người mới bắt đầu

Cao 5.899 mét, Kilimanjaro là đỉnh núi cao nhất châu Phi và là một trong những ngọn nổi tiếng nhất thế giới. Mặc dù không dễ leo; nhưng đường lên đỉnh Kilimanjaro được trang bị tốt; phù hợp cho người mới bắt đầu leo núi; để họ thử nghiệm xem cơ thể phản ứng và thích nghi như thế nào với độ cao mà không bị thay đổi môi trường đột ngột hoặc quá mạo hiểm. Bất kể ở cấp độ nào; tất cả những ai tham gia leo núi phải có người dẫn đường địa phương đi kèm và phải dành ra từ 5 – 6 ngày để hoàn tất hành trình. Hành trình rất gian nan; nhưng đổi lại; đảm bảo sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ khó quên trên đỉnh Kilimanjaro.

Thư giãn ở Kaliwa Lodge

Nằm dưới chân núi Kilimanjaro là Kaliwa Lodge với view cực đẹp và chỉ cách cổng vào Công viên quốc gia Kilimajaro vài phút.

Núi Denali, Alaska

Chặng leo ở đây dành cho những ai muốn thử sức mình và lý tưởng nhất là vào khoảng tháng 5 đến tháng 6

Nằm trong Công viên quốc gia Denali; núi Denali (còn được biết đến dưới tên Mount McKinley) cao 6.194 mét và là núi cao nhất Bắc Mỹ. Núi Denali có sườn dốc và khó leo – ngay cả những tay leo núi có kinh nghiệm cũng cần phải rất nỗ lực mới có thể chinh phục đỉnh núi này. Để leo; cần phải có người hướng dẫn ở 1 trong 6 công ty được đăng ký với công viên quốc gia. Mùa leo núi lý tưởng nhất là trong khoảng tháng 5 đến tháng 6 khi thời tiết ổn định nhất và phải mất đến 4 tuần để lên đến đỉnh núi.

McKinley Creekside Cabins chỉ cách Công viên quốc gia Denali một quãng đường ngắn. Chỉ cách Công viên quốc gia Denali một khoảng lái xe ngắn; McKinley Creekside Cabins rất gần với các con đường hiking mà khám phá nếu không muốn leo núi.

Núi Hvannadalshnúkur, Iceland

Hãy cẩn thận để ý những khe nứt ở Hvannadalshnúkur’s

Nếu muốn leo núi nhanh không tốn thời gian; Hvannadalshnúkur là ngọn phù hợp. Dù chỉ cao 2.100 m, Hvannadalshnúkur thật ra lại là núi cao nhất Iceland. Hành trình leo Hvannadalshnúkur  được hoàn thành trong ngày; chonhiều thời gian khám phá Công viên quốc gia Skaftafell. Điều tuyệt vời về Hvannadalshnúkur là dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là núi khó leo; nhưng sẽ vẫn có những thử thách nhất định khi băng qua nhiều khe nứt ở đây.

Núi Matterhorn, Thụy Sỹ

Rất dễ để nhận ra núi Matterhorn nhờ hình dáng gần giống như một Kim Tự Tháp

Với hình dáng gần giống như một Kim Tự Tháp và đứng sừng sững một mình; Núi Matterhorn là một trong những ngọn được chụp hình nhiều nhất trên thế giới cũng như là núi được nhiều tay leo núi khao khát chinh phục một lần trong đời. Để lên đến đỉnh núi ở độ cao 4.478 mét; cần bỏ ra khoảng 2 ngày và phải đi chung với người hướng dẫn.Tận hưởng chút không khí thư giãn ở căn hộ có đầy đủ dịch vụ Residence Patricia’s.

Mặc dù có thể nhìn thấy đỉnh Matterhorn từ nhiều thị trấn khác nhau khắp khu vực, thị trấn Zermatt lại là nơi nên đến nếu muốn xem được núi từ góc nhìn mang tính biểu tượng nhất. Residence Patricia là căn hộ dịch vụ với đầy đủ các dịch vụ và nhiều căn có ban công với góc nhìn lý tưởng để chụp ảnh ngọn núi Matterhorn đấy!

Trích dẫn từ booking.vn

Thanh Bình