Nét đẹp giản đơn khi khám phá một nơi được ngắm nhìn cách vạn vật thay đổi để rồi phát hiện các thị trấn ẩn mình giáp biển. 5 cung đường đi bộ ven biển đẹp nhất châu Âu được bầu chọn bởi du khách quốc tế của chúng tôi.

Top 5 cung đường đi bộ ven biển đẹp nhất châu Âu

Mers-les-Bains tại Picardy, Pháp

Resort ở Mers-les-Bains

Resort biển ở Mers-les-Bains nay vẫn còn lưu lại khá toàn vẹn nét quyến rũ và kiến trúc của thế kỷ 19. Đặc biệt; các khu vực trước biển được xây dựng theo trường phái Tân nghệ thuật với bệ cửa sổ nhìn ra biển. Căn hộ Villa Yvonnette chính là ví dụ điển hình của phong cách này; nằm ở vị trí lý tưởng trông ra vách đá trắng tuyệt đẹp.

Mullion tại Cornwall, Anh

Quang cảnh Vịnh Mullion tại Bán đảo Lizard

Một ngôi làng Anh truyền thống trên Bán đảo Lizard; Vịnh Mullion là địa điểm phổ biến trong hội ngắm chim. Sang thu; quang cảnh chuyển màu đỏ vàng thay thế dần các mảng xanh cây lá, chỗ những loài chim hiếm thi thoảng lại cưỡi gió lượn quanh. Nếu định khám phá bãi biển ở Vịnh Mullion; hãy hướng về phía bắc dọc bờ biển, sẽ tới Vịnh Poldhu quyến rũ. Không có nhiều chỗ để nghỉ lại quanh vịnh này; vì vậy khách du lịch nên ở tại một trong những nhà trọ trong thị trấn Mullion và bắt đầu khám phá từ đây.

St Bees tại Cumbria, Anh

St Bees tại Cumbria, Anh

Đường đi bộ “Coast to Coast Walk” phía bắc nước Anh là một đoạn đường đẹp tuyệt trần; có thể mất tới hai tuần để hoàn thành. Đường mòn bắt đầu ở thị trấn Cumbrian; St Bees. Ngoài ra cũng có nhiều lối đi bộ dọc biển ngắn dành cho những người đi bộ ít tham vọng hơn. Đi bộ từ lối phía trên đỉnh vách đá tới Whitehaven mất khoảng 4 giờ; khoảng 6 dặm giáp bờ biển Cumbrian; chỗ có thể thấy rải rác các căn biệt thự đồng quê trang nghiêm như The Mansion.

Muxia tại Galicia, Tây Ban Nha

Bờ biển Muxia là một tuyến đường hành hương truyền thống

Muxia là một địa điểm hành hương thời trung cổ trong quá khứ và nay vẫn còn được sử dụng. Ngoài lý do tín ngưỡng; những người hành hương hiện đại cũng có khả năng tới đây vì cảnh quang đẹp và những chuyến đi bộ tràn đầy năng lượng. Đi dọc theo bờ biển Muxia sẽ qua một số địa điểm bí mật ít ai biết tới của Galicia: những bãi biển bí ẩn ở O Rostro với hơn 2km cồn cát trắng. Để kết nối với lịch sử lâu dài và đa dạng của khu vực; hãy ghé thăm một trong những ngôi nhà bằng đá của làng chài đã được khôi phục như căn hộ Apartamentos Praia do Capitàn.

Saulkrasti tại Saulkrastu novads, Latvia

Hoàng hôn trên biển tại Saulkrasti

Thị trấn ven biển Saulkrasti cách chưa đầy 1 giờ chạy xe từ Riga và; sau vài ngày ở thủ đô; nhiều khách du chọn lái xe tới thành phố Lilaste. Đây sẽ tìm thấy “vũ điệu cát” nổi tiếng của Lilaste và từ đó đi bộ 2 giờ dọc theo bờ biển để tới trung tâm Saulkrasti. Tuyến đường này đi dọc theo bờ đông của Vịnh Riga, ngang qua cả Công viên quốc gia Piejūra nữa. Để được tận mắt chứng kiến những bãi cát lúc chiều tà, hãy làm một bước đột phá trong hành trình tại Lilaste và đặt căn hộ ở Singing Sands Apartment.

Trích dẫn từ booking.vn

Thanh Bình