Bóng chuyền là môn thể thao đòi hỏi sự di chuyển và xử lý bóng liên tục. Đối với những pha bóng khó, đò hỏi người chơi phải có kỹ thuật tốt và khả năng nhạy bén mới giải thế bóng nguy hiểm được. Và, đôi lúc, để có đạt được kết quả tốt thì vận động vận viên bóng chuyền phải hy sinh rất nhiều. Cụ thể là, họ có thể bị tổn thương với nhiều mức độ khác; tùy thuộc vào đồ bảo hộ; kỹ năng và chế độ dinh dưỡng của họ. Và trong các trận đấu bóng chuyền, đồ bảo hộ luôn luôn phải được trang bị đầy đủ để giảm thiểu chấn thương cho người chơi. Trong đó, có băng bảo vệ khớp bóng chuyền là được dùng thường xuyên.

Bởi lẽ, ai ai cũng biết rằng phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cho nên, việc gặp phải chấn thương trong bóng chuyền là điều rất dễ xảy ra. Có cách nào bảo vệ cơ thể thể bản thân một cách an toàn thì cứ sử dụng thôi phải không nè. Cùng tìm tìm về tác dụng của băng bảo vệ khớp bóng chuyền để hiểu hơn về nó cũng nó cũng như các cách bạn đam mê bóng chuyền có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt có nên sử dụng băng bảo vệ khớp hay không.

Hậu quả khi không mang băng bảo vệ khớp khi chơi bóng chuyền

Chấn thương ở tay là một trong những trường gặp rất nhiều ở những vân động viên chơi bóng chuyền hiện nay. Do các vận động viên trong quá trình tập luyện và thi đấu; khi vận động viên thực hiện cứu bóng khi bóng sắp chạm mặt đất.

Khi không mang băng bảo vệ cơ khớp; các loại chấn thương ở tay thường gặp như chấn thương cổ tay, ngón tay, khuỷu tay. Triệu chứng khi bạn bị chấn tay thương là thực hiện nâng các vật nặng hoặc đơn giản chỉ duỗi tay thôi nhưng vẫn bị đau.

Nếu bạn để ý, sau một thời gian dài tập luyện các ngón tay, cổ tay của bạn sẽ bị sưng lên và bầm tím. Biện pháp tốt nhất để chữa lành vết thương ở tay là bạn nên mua băng bảo vệ khớp để phục hồi các các chấn thương gân, khớp.

Đối với chấn thương vai thì do các vận động viên phải đập bóng và thực hiện thao tác quá nhanh hoặc không đúng kỹ thuật có thể dẫn đến chấn thương. Với triệu chứng của việc chấn thương cũng rất dễ nhận biết đó là cảm thấy đau nhức, không thể cử động mạnh, thậm chí là có thể sưng đỏ lên và nhứt…

Băng bảo vệ khớp trong bóng chuyền giúp phòng ngừa hạn chế chấn thương

Trong lời khuyên của các bác sĩ hoặc chuyên gia thể thao; thì việc mang băng bảo vệ vô cùng quan trọng; giúp hạn chế chấn thương do các băng thun có tác dụng nâng đỡ dây chằng khớp; và cố định các khớp nên sẽ hạn chế tối đa chấn thương cho vận động viên bóng chuyền.

Băng thun ép cơ hay băng bảo vệ khớp được sử dụng rộng rãi; nhưng do sự chủ quan nên đa số chỉ đau mới mang. Trước khi mang, họ nghĩ rằng nó vướng víu khó chịu; cản trở hoặc động cơ khớp và giảm lực đánh banh.

Nhưng thực tế là khi mang băng bảo vệ khớp bóng chuyền vào rồi; thì lực đánh của bạn còn tốt hơn; linh hoạt hơn và bạn sẽ tự tin hơn trong những pha dứt điểm nhảy cao đập banh.

Nguồn: Theo vantelinvietnam.com

Bích Oanh