Vận động viên thể thao khi chỉ chơi tennis với một mức độ bình thường; thì tennis được biết là môn thể thao đòi hỏ yêu cầu khá cao về thể lực cũng như trí lực của người chơi. Môn thể thao này rút đi sức lưc của người chơi rất nhanh nếu như họ chưa cung cấp đủ nguồn nhiên liệu cho cơ thể mà đã bắt đầu chơi.

Chính vì lý do đó; dinh dưỡng trong tennis là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thắng thua trọng một trận đấu. Do đó, rất nhiều huấn luyện viên đã phải thay đổi liên tục chế độ ăn uống cho học trò của mình để đảm bảo vừa đầy đủ năng lượng vừa an toàn cho cơ thể. Sau đây sẽ là chế độ dinh dưỡng và chế độ ăn uống mà RCC đã nghiên cứu và tham khảo từ các chuyên gia thế giới muốn giới thiệu cho các bạn đang hy vọng trở thành người chơi tennis với những thực phẩm lành mạnh và cân bằng.

Chế độ dinh dưỡng khoa học dành cho người chơi tennis

Đối với những người chơi tham gia thường xuyên trong các giải đấu; điều này thậm chí còn cần thiết hơn nếu như vận động viên cần phục hồi nhanh chóng; và chơi lại vào ngày hôm sau hoặc thậm chí sau đó trong cùng ngày.

Nếu như cung cấp nguồn thực phẩm không đảm chất lượng cho cơ thể; điều này sẽ làm cho bạn có thể gục ngã ngay trong trận đấu. Người chơi tennis cần phải chú ý kỹ đến vấn đề ăn và uống sao cho lành mạnh; để có sức khỏe tốt nhất cạnh tranh với đối thủ; và tận hưởng những điều tuyệt vời mà môn thể thao đem lại.

Dinh dưỡng cần thiết đối với người tennis trong xuyên suốt trận đấu

Vận đông viên tennis nên ăn gì trước trận đấu?

Đây chắc chắn là một bữa ăn dinh dưỡng lý tưởng mẫu để tiêu thụ khoảng 3-4 giờ trước trận đấu: gà tây hoặc bánh sandwich, gà nướng, bánh quy giòn, táo, sữa tách béo, đồ uống thể thao.

Đối với một bữa ăn nhẹ trước khi chơi, được tiêu thụ khoảng 1-2 giờ trước trận đấu lớn, ăn: sữa chua trái cây hoặc chuối, nước, thanh năng lượng.

Hãy chắc chắn để hạn chế hoặc tránh hoàn toàn đồ uống chứa caffein ngay trước hoặc sau khi chơi, chẳng hạn như trà đá, cà phê, nước uống cà phê và cola. Những đồ uống này có thể gây ra mất nước bổ sung như nước tiểu trước trận đấu.

Ngoài ra, hãy nhớ uống ít nhất 2 lít đồ uống yêu thích của bạn vào đêm trước trận đấu của bạn để nó cung cấp được đủ trước trong suốt trận đấu của bạn.

Bổ sung năng lượng trong trận đấu

Chất lỏng nên được tiêu thụ mỗi 15 phút hoặc lâu hơn trong một trận đấu; bất kể bạn có khát hay không.

Thức uống thể thao thích hợp hơn so với nước vì chúng chứa carbohydrate và chất điện giải; chẳng hạn như natri. Là một cầu thủ không thể để mất nước trong khi chơi; bởi vị họ cần duy trì thể lực để chơi với độ chính xác cao.

Cung cấp thêm dinh dưỡng hồi phục sau trận đấu

2-3 chén mì với sốt marinara (ít thịt, hàm lượng chất béo thấp).

2-3 lát bánh mì tỏi (dễ dàng với bơ thực vật).

Salad với nước sốt hoặc nước sốt ít chất béo.

2-3 ly thức uống thể thao hoặc sữa ít chất béo.

Hoặc

2-3 chén cơm với rau và gà xào.

2-3 ly thức uống thể thao hoặc sữa ít chất béo.

Nguồn: Theo lovetennis4caswell.com

Bích Oanh