Chúng ta ai cũng biết được rằng thức ăn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt, mỗi người lại có nhiều hoạt động khác nhau, làm việc khác nhau lại phải cung cấp cho cơ thể những thành phần dinh dưỡng khác nhau. Còn đối với những người tập gym, thì nguồn cung cấp của họ chủ yếu là để cơ bắt phát triển một cách hoàn hảo nhất. Vậy thì, trong thực đơn củaa họ cần những chất nào ?

Theo các chuyên gia chế độ ăn của của người tập gym cần bao gồm carbohydrate lành mạnh góp phần sung cho cơ thể nguồn dự trữ glycogen và tăng cường insulin. Đây là một hormone rất cần thiết giúp vận chuyển các axit amin vào cơ bắp của bạn.

Bạn có thể hiểu rằng, không chỉ nên tập trung nạp quá nhiều protein vào cơ thể, bởi vì nó sẽ trở nên dư thừa và phá hủy mọi nỗ lực của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn cần phải ngưng không cung cấp cho bản thân các thực phẩm không lành mạnh. Dưới đây là top 6 nguồn thực phẩm mà RCC tìm hiểu và mong móng được giới thiệu đến những người đang muốn cải thiện cơ bắp của mình. Các bạn hãy cố gắng cần bổ sung thường xuyên các thực phẩm này vào thực đơn để mau chóng được như ý nhé.

Quinoa – Loại hạt chứa nhiều axit amin

Hạt quinoa chứa hàm lượng đạm cao và có cả 9 axit amin thiết yếu. Loại hạt không chứa gluten này cũng dễ tiêu hóa và nhiều chất xơ, magiê lẫn sắt. Không khó hiểu khi người Inca cổ đại gọi đây là “mẹ của các loại ngũ cốc”. Loại hạt này còn phù hợp với những người ăn chay tập tạ.

Thịt bò nạt đem xay nhỏ

Các loại thịt đỏ thường bị “kỳ thị”, nhưng chúng là nguồn cung cấp protein dồi dào, nhất là nạc bò xay. Chỉ 100g nạc bò xay đã chứa đến 27g protein. Thịt bò còn chứa vitamin B12, kẽm và sắt, những chất có lợi cho sự phát triển cơ bắp.

Các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành

Sữa đậu nành hay đậu hũ là một trong vài thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp lượng protein hoàn hảo cho cơ bắp. Chỉ cần một chén nhỏ đậu nành nấu chín đã chứa hơn 20g axit amin. Sở hữu thêm nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng khác, đậu nành trở thành một trong những thực phẩm tạo cơ lành mạnh nhất cho giới thể hình.

Trứng – Tiện lợi dễ chế biến

Đây đương nhiên là món chế biến siêu nhanh và tiện lợi, lại ngon miệng, dễ ăn. Dân tập tạ chuyên nghiệp không thể thiếu món này trong thực đơn hàng ngày. Mỗi quả trứng có chứa 5 đến 6g protein.

Thịt gà – Nguồn cung ít chất béo

Một miếng nạc gà 100g có đến 31g protein nhưng chỉ có 4g chất béo mà thôi. Đặc tính giàu đạm ít béo của loại thịt trắng này rất có lợi cho người tập tạ. Thịt gà lại dễ chế biến thành nhiều món ngon phong phú. Nên đây là một trong những thực phẩm được giới cơ bắp ưa thích nhất.

Cá – Thực phẩm hỗ trợ cơ bắp tuyệt vời 

Khi nhắc đến đặc tính hỗ trợ tạo cơ bắp thì cá là một thực phẩm có rất ít đối thủ xứng tầm. Điển hình nhất là cá hồi. Chỉ với 100g thịt cá này đã chứa 25g protein và hàng loạt dưỡng chất lành mạnh khác nữa. Nên sẽ là thật kém may mắn cho những ai không ăn được loại cá này.

Nguồn: Theo niibeans

Bích Oanh