Vừa qua; trong khi phát sóng chương trình Ký ức vui vẻ; danh hài đất Bắc Xuân Hinh đã được mời đến; để trình diễn một tiết mục diễn xướng lên đồng giá Cô Đôi thượng ngàn. Trong lúc trình diễn, anh có phát bao lì xì cho các nghệ sĩ và dàn khách mời ngồi dưới.

Các nghệ sĩ nhận bao lì xì của Xuân Hinh

Mới đây, trên kênh Youtube của chương trình đã đăng tải một clip quay lại hậu trường sau khi đóng máy quay. Trong video là cảnh các nghệ sĩ hào hứng, nô nức nhận bao lì xì được Xuân Hinh phát.

Ca sĩ Thanh Duy tỏ ra vui mừng khi mở bao được hẳn 120 ngàn
Ca sĩ Thanh Duy tỏ ra vui mừng khi mở bao được hẳn 120 ngàn, còn Nghệ sĩ nhân dân Tự Long được hẳn 172 ngàn (gồm một tờ 100 ngàn; một tờ 20 ngàn một tờ 50 ngàn; và một tờ 2 ngàn). Anh sung sướng chia sẻ:

“Tiền này là của anh Xuân Hinh, tặng cho mọi người rất là kinh. Ai không thích để lại tôi tiêu. Tiền của người khác thì tôi không cần chứ riêng tiền của anh Xuân Hinh thì lộc mẹ đẻ lộc con, nên tôi phải lấy. Biết thế tôi lên cướp từ nãy, ngồi đợi anh ấy phát nên được có chừng này. Đúng là số tôi nó nghèo”.

NSND Hồng Vân không được đồng nào trong bao lì xì của Xuân Hinh phát

Riêng NSND Hồng Vân lại không được đồng nào trong bao lì xì của mình. Cô bức xúc chạy tới chỗ Xuân Hinh đòi tiền và nói:

“Đến khán giả còn có tiền lì xì mà tôi là người nhà lại không có, không thể hiểu được. Tôi lăn lộn với ông ấy bao nhiêu lâu nay, khắp các sân khấu mà giờ ông ấy đưa tôi được cái bao không, mọi người xem có chấp nhận được không. Nói không phải tham, nhưng không có cái gì hết.

Mà đâu chỉ riêng tôi, chị Kim Xuân ngồi cạnh tôi cũng không có đồng nào bên trong bao lì xì được cho. Hai con mẹ nghệ sĩ nhân dân là tôi với bà Kim Xuân đều không có gì.
NSND Hồng Vân không được đồng nào trong bao lì xì của Xuân Hinh phát

Rõ ràng lão ấy ghét tôi. Lão ấy nói bao nhiêu lời yêu thương say đắm mà giờ cho tôi cái bao không. Tôi với lão là anh em với nhau gần nửa cuộc đời rồi đấy. Tôi cứ nghĩ hôm nay bao lì xì của tôi phải được nhiều tiền nhất, ai ngờ lại như thế này. Ông bà mình nói tham thì thâm là như thế đây.

Tôi còn dặn đệ tử ông ấy là: “Con ơi, con nhớ nói bố Xuân Hinh là phải đưa lộc cho cô”. Đệ tử lão ấy bảo: “Cô yên tâm, con đã dặn kĩ rồi nhé”. Thế mà cuối cùng tôi vẫn không được gì, có điên không  chứ”.

Chị Vân nhận lộc của anh Hinh quá nhiều rồi

NSND Tự Long nghe vậy liền lên tiếng: “Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân đang ganh tị với mọi người do không nhận được lộc. Nhưng tôi nghĩ như thế là đúng rồi vì trước đây chị Vân nhận lộc của anh Hinh quá nhiều rồi”.

NSƯT  Xuân Hinh vừa thắc mắc lại hứa hẹn: “Khó hiểu quá nhỉ; đang phát lộc mà không hiểu tại sao lại quên được; không có gì. Thôi được rồi; để tao xem tí có đứa đưa tiền ra rồi tao cho”.

NSND Hồng Vân vẫn chưa chịu, liền đòi bằng được: “Ông ghét tôi đúng không? Ông phải giải quyết bằng được chuyện này”.

NSƯT Xuân Hinh thản nhiên nói: “Hồng Vân giàu quá rồi, nên san sẻ tiền bạc cho người khác đi. Bao nhiêu người cũng chưa có đây này”.

Câu nói của Xuân Hinh khiến NSND Hồng Vân sững người, nhưng vẫn kiên quyết cử trợ lí đi theo để đòi bằng được tiền lì xì.

Trích dẫn từ phapluatbandoc.giadinh.net

Thanh Bình