Chiều cao có lẽ là một vấn đề luôn được mọi người quan tâm, đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng về sức khỏe của mỗi người. Chúng ta ai cũng muốn được cao lớn, không ít người ước muốn, giá như mình có thể cao thêm “5 cm” nữa thì tốt quá. Chiều cao của mỗi người phát triển nhanh nhất trong giai đoạn dậy thì, khi đang còn lứa tuổi thanh thiếu niên. Do đó, muốn cải thiện được chiều cao của mình nếu như bạn đang trong lứa tuổi này, hoặc cho con mình nếu như bạn đang là phụ huynh thì cần phải chú trọng vào chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thể dục thể thao.

Tuy nhiên không phải chỉ khi bạn dưới 25 tuổi mới phát triển cao lớn, chiều cao của bạn vẫn có thể cải thiện khi quá tuổi này nếu như bạn biết cách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn đọc những loại thực phẩm có thể giúp cho chiều cao của mình phát triển hơn.

Củ cải

Củ cải giàu hoóc môn tăng trưởng, và ăn củ cải có thể giúp tăng chiều cao. Củ cải có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, chúng có thể giúp tăng kích thích tố trong cơ thể. Tất cả những gì bạn cần làm dù đã sau 18 tuổi là bắt đầu dùng củ cải mỗi ngày nếu muốn phát triển chiều cao.

Trứng

Trứng rất giàu protein đóng vai trò thiết yếu trong việc tăng chiều cao. Bạn nên ăn trứng, vì nó sẽ không chỉ giúp giữ cho dạ dày no lâu mà còn giúp phát triển chiều cao. Bạn có thể bắt đầu một ngày với trứng luộc vào buổi sáng và nó sẽ hoạt động hiệu quả cho mục đích của bạn.

Rau chân vịt

Làm thế nào để tăng chiều cao một cách tự nhiên? Bạn nên bắt đầu ăn rau lá xanh như rau chân vịt. Nó sẽ giúp thúc đẩy hệ miễn dịch làm cho bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó chứa hai chất dinh dưỡng thiết yếu – canxi và sắt – sẽ làm cho bạn phát triển cao hơn.

Hoa quả trái cây

Trái cây như xoài, đào, cà chua, mơ, và dưa hấu rất giàu vitamin A, mà có thể giúp cho việc phát triển chiều cao. Ngoài ra, ăn các loại trái cây này có thể cung cấp cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh và cũng hỗ trợ trong việc tăng cường xương.

Sữa chua

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn vitamin D và canxi từ một loại thực phẩm, hãy chọn sữa chua. Sữa chua rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ và nó cũng có thể mang lại ích lợi cho chiều cao. Ăn sữa chua cùng với một số trái cây tươi và mật ong rất cần thiết cho sự tăng trưởng. Chúng chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu để tăng chiều cao như protein; canxi; vitamin A; vitamin B; vitamin D và vitamin E.

Thịt gà

Gà thật tuyệt vời nguồn protein cũng có thể cho phép bạn tăng trưởng cao hơn. Nếu bạn đang cố gắng tăng chiều cao sau 25 tuổi thì thịt gà là nguồn thức ăn tốt nhất.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp tăng cường xương và tăng chiều cao. Sữa là một trong những siêu thực phẩm tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn sức khỏe tốt cũng như cải thiện được “độ dài” thân hình của bạn. Bạn nên bắt đầu tiêu thụ sữa mỗi ngày vào buổi sáng để đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh.

Đậu nành và các thực phẩm từ đậu nành

Nếu ăn thuần chay, đậu nành là những nguồn protein tốt nhất. Nếu dùng nó hằng ngày, nó sẽ giúp tăng chiều cao. Đậu tương có nhiều vitamin; protei;n chất xơ và carbohydrate. Do đó đây là một loại thực phẩm hoàn chỉnh để cải thiện sức khỏe. Sự hiện diện của protein trong đậu tương giúp cải thiện khối lượng xương, mô và mật độ cần thiết để tăng chiều cao.

Chuối

Chuối cũng là một món ăn tuyệt vời để tăng chiều cao. Chuối giàu khoáng chất như kali; canxi; vi khuẩn probiotic mangan và lành mạnh có thể giúp bạn cao hơn. Canxi giúp phát triển xương chắc khỏe hơn; kali bảo vệ xương và răng không bị yếu đi; và mangan cải thiện sức khỏe của xương.

Hạt và các loại quả hạch 

Ăn gì để tăng trưởng nhanh? Các loại hạt và quả hạch cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả. Các loại hạt giống như hạnh nhân và đậu phộng và hạt giống như hạt lanh và hạt bí ngô có chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu, a xít amin và chất béo lành mạnh giúp sửa chữa các mô cơ thể và thúc đẩy việc xây dựng các mô mới.

Xem thêm các bài viết về sức khỏe khác tại đây.
Trích dẫn từ thanhnien.vn
Lê Sơn