quan-he-tinh-duc-3

Tình dục là một nhu cầu sinh lý của mỗi người. Nhưng tình dục không chỉ là để thỏa mãn mà còn ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe của các chị em phụ nữ. Sau đây là những sự thay đổi nếu chị em không quan hệ tình dục. Đây đều là những ảnh hưởng không tốt đến mặt thể chất của chị em phụ nữ.

quan-he-tinh-duc-1
Ảnh hưởng đến sức khỏe

Quan hệ tình dục là một thứ không thể thiếu trong các mối quan hệ. Nó giúp gắn kết về mặt cảm xúc; không những thế còn tác động tốt đến mặt sức khỏe. Theo nghiên cứu của Psychological Reports cho biết như sau. Quan hệ tình dục đều đặn giúp cải thiện về mặt sức khỏe. Cụ thể giúp các chị em tăng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa cũng như tránh xa bệnh tật.

Chính vì sự không nhận thức được tầm quan trọng của chuyện chăn gối; nhiều chị em do bận rộn mà bỏ bê chuyện này. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến mặt sức khỏe. Từ đó dẫn đến những thay đổi sau về cơ thể chị em phụ nữ:

Rối loạn nội tiết

Sự cân bằng nội tiết của phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm chế độ ăn uống, chế độ tập luyện, giờ giấc sinh hoạt và thậm chí cả tần suất quan hệ tình dục.

quan-he-tinh-duc-2
Gây rối loạn nội tiết tố

Sinh hoạt tình dục đều đặn giúp gia tăng hormone estrogen, giúp cân bằng nội tiết tố và có tác dụng điều hòa hoạt động của trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng. Nội tiết cân bằng giúp chị em khỏe mạnh, rạng rỡ hơn. Ngược lại, nếu ham muốn tình dục bị kìm hãm trong thời gian dài, sự bài tiết hormone sinh dục bị suy giảm sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết. Từ đó gây ra các triệu chứng như bốc hỏa, khó chịu, khô âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, làn da kém sắc…

Kinh nguyệt không đều

Một đời sống “chăn gối” lành mạnh có thể góp phần thúc đẩy sự co bóp của các cơ sàn chậu, đồng thời đem lại lợi ích nhất định cho quá trình lưu thông máu trong xương chậu. Hơn nữa, không quan hệ tình dục trong một thời gian dài cũng có thể gây ra rối loạn nội tiết, có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh giảm…

Huyết áp tăng cao

Đời sống “chăn gối” hòa hợp góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và giúp phòng ngừa bệnh rất tốt. Trên thực tế, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y học Tâm sinh lý vào năm 2006 cho thấy những người quan hệ tình dục thường xuyên có mức huyết áp thấp hơn so với những người không quan hệ. Vì vậy, nếu “lười yêu” bạn nên cẩn trọng trước nguy cơ huyết áp của mình tăng cao.

Mắc bệnh phụ khoa

Sau một thời gian dài không “ân ái”; phụ nữ có thể mắc các bệnh phụ khoa vì dịch tiết âm đạo giảm; dẫn đến mất cân bằng hệ vi khuẩn trong âm đạo. Điều này dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung; viêm xương chậu; u xơ tử cung và u nang tử cung… Không những vậy, quá lười “yêu” còn có thể khiến chị em dễ bị viêm tuyến vú, ngực teo nhỏ.

Ngoài 4 vấn đề trên, việc phụ nữ kiêng khem quá lâu cũng sẽ đối mặt với chứng mất ngủ, già nhanh, dễ cáu bẳn, giảm trí nhớ…

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung