Không ít người gặp phải tình trạng yếu sinh lý. Điều này lại càng hay xảy ra ở nam giới. Chuyện yếu sinh lý ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống chăn gối của các cặp đôi. Bởi đây là một trong những vấn đề quyết định tình cảm gắn bó lâu dài của vợ chồng. Người sinh lý yếu thường rất ngại chuyện ân ái với vợ. Họ không có “tâm trạng” để gần gũi vợ. Càng không thể đưa cuộc yêu lên điểm thú vị của nó. Người vợ cũng sẽ thấy buồn nếu chồng bị như vậy. Rõ ràng tình cảm còn đang rất mặn nồng. Mỗi đêm mỗi người lại quay sang một góc để ngủ thì thật là thiếu lãng mạn.

Yeu-sinh-ly-1

Tin đồn về thịt vịt có thể cứu vãn vấn đề yếu sinh lý

Để đối phó với yếu sinh lý, nhiều người tin dùng các thực phẩm chức năng lẫn thức ăn thường ngày. Những món ăn có thể kể đến là hải sản, hàu, hải sâm,… Đều là những món tương đối có giá trị. Dạo gần đây, có thêm một món ăn nữa được cho là cứu cánh của đấng mày râu trong chuyện ân ái. Đó là thịt vịt. Liệu lời đồn này có đem lại hiệu quả cho các chàng hay không?

Sách Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân ghi, thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng. Nên chọn các loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt. Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thủy, trừ nhiệt, bổ hư. Sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt vịt giúp nuôi dưỡng dạ dày, trấn định tâm thần.

Bài thuốc ứng dụng thịt vịt với đấng mày râu

Thịt vịt hầm với hạt điều (đào)

Hạt điều 200 g, gà băm 100 g, củ mã thầy 150 g, vịt già 500 g. Cần có rau diếp, hành, gừng, muối, lòng trắng trứng, mì chính. Chuẩn bị bột ngô (ướt), dầu lạc, một lượng vừa đủ. Bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch dùng nước nóng chần, gia hành, gừng, muối, một lượng nhỏ. Đem hấp chín thì lấy ra, bỏ xương chặt thành 2 nửa. Giã nhỏ hạt điều và mã thầy, thịt gà băm, bột ngô, lòng trắng trứng gà, gừng, hành, muối, rượu, dầu lạc, đánh thành dạng hồ, bôi lên ngực vịt. Dùng dầu chao vịt cho mềm, vớt ra thái thành miếng dài, đặt lên đĩa, rắc vào một ít rau diếp, ăn trong bữa ăn.

Vịt cái già hầm với khiếm thực

Khiếm thực 200 g, vịt cái già một con, hành, gừng, muối, mì chính, một lượng vừa đủ. Cắt tiết vịt bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch. Rửa sạch khiếm thực bỏ vào bên trong bụng vịt. Đặt vịt vào trong nồi đất, một lượng nước thích hợp. Dùng lửa to đun sôi, sau đó dùng lửa nhỏ, hầm cho thịt vịt chín nhừ là được, khi ăn gia mì chính.

Siêu phẩm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo 10 g, vịt đực già một con, rượu, gừng, hành, hồ tiêu, muối, một lượng vừa đủ. Làm sạch vịt để ráo nước, chặt bỏ chân cho vào nước nóng chần, vớt ra để ráo nước, rửa đông trùng hạ thảo bằng nước ấm. Thái gừng tỏi, cầm đầu vịt, rạch theo cổ, nhét 3g đông trùng hạ thảo qua đầu vịt, dùng chỉ buộc chặt. Số đông trùng hạ thảo còn lại, cùng với gừng, hành nhét vào bụng vịt. Sau đó đặt vào bát chậu, cho ít nước, gia muối, hồ tiêu rượu, đậy kín đặt lên lồng hấp 2 tiếng đồng hồ là ăn trong bữa ăn.

Nguồn: vnexpress.net

Hồng Minh