Vấn đề nên uống thức uống gì sau khi tập thể thao luôn là tranh cãi của nhiều người sau quá trình luyện tập mệt mỏi để bổ sung kịp thời những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bởi lẽ, bất kỳ hoạt động nào, thì sau đó các cơ quan trong cơ thể của chung ta; đặc biệt là các cơ liên quan tới các bài tập rất dễ làm cho cơ thể của bạn trở nên không còn sức lực.

Chính vậy thế, ngoài việc suy nghĩ phải uống gì mới được thì bên cạnh đó cũng phải quan tâm đến chất lượng của những loại thức uống có chất lượng hay không.  Do đó, RCC đã tìm ra những thoại thức uống dành cho những người luyện tập thể thao mà rất dễ tìm kiếm trên thị trường những sản phẩm uy tín, an toàn sức khỏe. Các bạn đọc có thể theo dõi chi tiết hơn ở bài viết dưới đây của RCC.

Nước – Nguồn cung cấp thiết cho cơ thể

Sau khi tập, cơ thể sẽ mất nước, hao hụt năng lượng đáng kể. Do đó, các bạn cũng phải uống thật nhiều nước để làm mát cơ thể; giúp quá trình vận chuyển; trao đổi chất trong cơ thể diễn ra thuận lợi; và đó là cách để chất dinh dưỡng mà chúng ta ăn vào sẽ được hấp thụ hiệu quả. Nhờ đó mà cơ thể sẽ hồi phục thể lực nhanh hơn..

Sữa chua – Kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa

Sữa chua sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả; nhờ vậy việc ăn uống cũng trở nên ngon miệng hơn; và nhờ vậy sẽ giúp các chất dinh dưỡng được cơ thể hấp thụ nhiều hơn. Vì lý do này mà chúng ta lại cần phải bổ sung ngay 1 hộp sữa chua sau khi tập thể dục để giúp việc ăn uống hiệu quả; sức khỏe được ổn định và hồi phục tốt hơn.

Quả việt quất – Cung cấp nhiều loại vitamin cho cơ thể

Sau khi tập thể thao, chúng ta có thể dùng ngay một ly sinh tố việt quất sẽ có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Thành phần trong quả việt quất giàu carbohydrate, protein, chất xơ, anthocyanidins (chống lại quá trình oxy hóa), vitamin A, vitamin C, vitamin E…

Sô cô la sữa – Cung cấp năng lượng phục hồi cơ thể

Khi tập thể thao xong, chúng ta nên dùng ngay 1 cốc sô cô la sữa sẽ có tác dụng rất tốt trong việc xây dựng cơ bắp, tiêu hủy mỡ thừa và hồi phục thể lực tốt nhất. Bên cạnh đó, sô cô la sữa bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, kích thích quá trình ăn uống ngon miệng hơn. Hơn thế nữa, sô cô la sữa còn giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể tốt hơn; giảm các nguy cơ đột quỵ; giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch; giữ cho bạn một tinh thần minh mẫn…

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, nhất là bổ sung lượng lớn các vitamin. A, vitamin C, protein, chất khoáng… Tất cả các nhóm chất dinh dưỡng này sẽ giúp ngừa các trường hợp mệt mỏi; suy nhược cơ thể; hoa mắt; chóng mặt nhất là ở những người ít khi vận động thể thao.

Ngũ cốc – Thành phần cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu

Theo các chuyên gia phân tích; thì trong ngũ cốc có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đạm, carbohydrate cùng nhiều vitamin quan trọng. Do vậy, các bạn cứ yên tập sử dụng ngũ cốc để đảm bảo cho mình một cơ thể khỏe mạnh nhé.

Nguồn: Theo niibeans

Bích Oanh