Nhiều người những tưởng bóng bàn là một một môn thể thao không cần tiếp xúc với những nơi nguy hiểm hay là những việc hoạt quá nhiều nên khó mà gây ra chấn thương cho cơ thể. Nhưng không, môn thể thao này cũng gây là nhiều những chấn thương khá nguy hiểm, nếu bị nặng có thể chấm dứt sự nghiệp thi đấu của các vận động viên bóng bạn. Do vậy, có thể nhận thấy được một điều, không phải những môn thể thao nặng như bóng đá, bóng chuyền hay cầu lông mới gây ra chấn thương đâu nhé các bạn.

Do vậy, khi các bạn chơi bóng bàn cần chú ý 5 loại chấn thương thường hay gặp và cách phòng tránh để giảm thiểu những tổn thương cơ thể của bạn. Đừng vì một phút nông nổi mà đánh mất ước mơ của bạn.

Thường xảy vấn đề bong gân mắt cá chân

Bong gân cổ chân ở bóng bàn được biết đến chỉ là căn bệnh cấp tính. Do vậy, các bạn có thể hạn chế những tổn thương này bằng cách giảm lượng năng lượng sử dụng khi thực hiện các động tác nhanh; hoặc không thể đoán trước.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị tư thế sẵn sàng khi bạn thực hiện những cú đánh. Tránh những pha bóng bất chợt bạn không thể xử lý kịp mà ảnh hưởng đến mắt cá chân của bạn.

Cách phòng tránh chấn thương đầu gối

Để giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương đầu gối, hãy cố gắng trở lại tư thế sẵn sàng nhanh chóng để đón nhận đòn đánh trả sau khi thực hiện cú đánh.

Một cách khác để bạn tránh loại chấn thương đầu gối là đeo dây hoặc quấn đầu gối khi chơi. Sẽ tốt hơn nếu bạn đeo một chiếc nẹp có lỗ ở giữa để bảo vệ xương bánh chè; và giữ cho nó ở đúng vị trí.

Ngăn ngừa chấn thương khuỷu tay bằng cách nào

Chấn thương ở khuỷu tay của bạn có thể nghiêm trọng; và có thể mất một thời gian rất dài trước khi nó lành lại. Đây là lý do tại sao bạn không bao giờ được bỏ qua bất kỳ cơn đau nào bạn cảm nhận được khi chơi bóng.

Điều quan trọng hơn là học kỹ thuật phù hợp và luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia thể chất khi có dấu hiệu rắc rối đầu tiên. Chấn thương khuỷu tay thường nghiêm trọng hơn nếu bạn tích tụ chúng trong một thời gian dài.

Đau vai làm thế nào để giảm thiểu ?

Bạn cũng có thể bị thương vai nếu thường xuyên lạm dụng một kỹ thuật cụ thể; hoặc áp dụng một kỹ thuật bóng bàn sai cách. Cho nên, bạn không cần phải đặt quá nhiều áp lực lên vai khi chơi bóng bàn. Vì năng lượng được sử dụng hiệu quả hơn; nếu được phân bổ đều từ trọng tâm của bạn. Cải thiện phân bổ trọng lượng cơ thể; và trau dồi kỹ thuật sẽ giúp bạn tránh chấn thương vai.

Căng bắp chân làm thế nào để tránh né ?

Có thể tránh căng cơ bắp chân bằng cách nghỉ ngơi trong các buổi tập hoặc trong các giải đấu. Sau đó, bạn nên xen kẽ giữa các giai đoạn chơi căng thẳng; và những giây phút nghỉ ngơi bằng các bài tập khởi động nhẹ để nhẹ nhàng tăng cường sức mạnh cho bắp chân; và chuẩn bị cho chúng cho thử thách của một trò chơi cạnh tranh.

Nguồn: Theo leep.app

Bích Oanh