ung-thu-co-tu-cung-3

Đừng bỏ qua nếu đồ lót của bạn có những dấu hiệu lạ dưới đây. Hãy đến ngay bệnh viên để tiến hành thăm khám. Cần thật sự cẩn trọng với 3 “dấu tích” nguy hiểm liệt kê ngay sau đây. Những dấu hiệu bị chị em phớt lờ nhưng gây ra những hậu quả không ngờ. Trong đó phải kể đến biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung.

ung-thu-co-tu-cung-1
Căn bệnh nguy hiểm

Những giai đoạn đầu, chúng là những tế bào mang đến bệnh tật. Sau đó chúng sẽ dần dần phát triển thành những tế bào ung thư. Quá trình hình thành bệnh diễn ra trong vòng nhiều năm. Chính vì thế mà chị em thường bỏ qua những dấu hiện giai đoạn đầu của bệnh. Phải đến các giai đoạn cuối chị em mới phát hiện ra triệu chứng của bệnh nguy hiểm này.

Những con số nói lên nhiều điều

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã có những thống kê về căn bệnh này. Theo Hội, đây là một trong những bệnh phụ nữ phổ biến. Chúng có tỉ lệ mắc phải cao về các bệnh phụ nữ. Trung bình tại Hoa Kỳ có đến hơn 13 nghìn phụ nữ mắc bệnh này. Tại Việt Nam, số ca nhiễm bệnh cũng cao không kém.

Trung bình trong 100.000 người thì sẽ có đến 20 người nhiễm bệnh ung thư cổ tử cung. Và trong đó có đến 11 người tử vong vì căn bệnh này. Đây là một căn bệnh mới tỉ lệ nhiễm cao và tỉ lệ tử vong cũng khá cao.

Khám định kỳ có thể giúp bảo vệ bạn khỏi ung thư cổ tử cung và phát hiện sớm bệnh. Tuy nhiên, ngay tại nhà nếu như thấy quần lót của mình xuất hiện 3 dấu hiệu kỳ lạ dưới đây, bạn cũng nên đi khám gấp.

3 dấu hiệu kỳ lạ trên quần lót chứng tỏ phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung

1. Đồ lót có máu bất thường

Theo Healthline, chảy máu bất thường là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư cổ tử cung. Thông thường, phụ nữ chỉ chảy máu trong kỳ kinh nguyệt hoặc do chấn thương sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên nếu bạn đã mãn kinh và không gặp bất cứ chấn thương nào mà quần lót vẫn xuất hiện máu, bạn nên đi khám phụ khoa và thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán ung thư cổ tử cung.

2. Dịch tiết âm đạo có màu bất thường

Thỉnh thoảng, đồ lót xuất hiện một chút dịch tiết âm đạo màu trắng trong, không mùi là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, Healthline báo cáo rằng tiết dịch âm đạo của phụ nữ nếu bỗng dưng có màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu hồng của máu và gây ra mùi khó chịu… thì phụ nữ nên cẩn thận việc mình đã mắc một số bệnh, có thể là do ung thư buồng trứng hay viêm vòi trứng, ung thư cổ tử cung…

ung-thu-co-tu-cung-2
Những dấu hiệu lạ

3. Quần lót có mùi đặc biệt

Theo trang tin Sina (Trung Quốc), ở những phụ nữ khỏe mạnh quần lót sẽ không có mùi quá khó chịu. Ngược lại nếu bạn thấy “phần dưới” của cơ thể bốc ra mùi hôi. Đó có thể là một triệu chứng bất thường của cơ thể bạn, cho thấy “vùng kín” viêm nhiễm hoặc đó là dấu hiệu tiền ung thư cổ tử cung.

Ngoài 3 dấu hiệu ở quần lót, khi một người phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung sẽ có thêm những triệu chứng như bị đau khi quan hệ tình dục

Theo Trung tâm Điều trị Ung thư Hoa Kỳ, đau khi quan hệ tình dục là một trong những dấu hiệu đầu tiên. Cảm giác khó chịu mà bạn gặp phải khi giao hợp có thể do khối u phát triển trong các mô và cơ quan sinh sản của bạn. Tuy nhiên, nó cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra vì thế bạn cần đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Nguồn: afamily.vn

Nguyễn Nhung