Người chơi bóng rổ tốn khá nhiều năng lượng trong mỗi lần luyện tập hay mỗi lần thi đấu. Vậy làm cách nào để tăng cường sức bền của cơ thể ngoài quá trình luyện tập ? RCC sẽ trẻ lời cho bạn đó chính là nạp đủ chất dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ. Nhưng mà cung cấp thể nào là hợp lý cho cơ thể. Bạn đọc hãy thêm thông tin ở bài viết dưới đây của RCC. Chúc các bạn sớm ngày đạt được ước muốn của mình nhé.

Protein là dưỡng chất quan trọng trong mọi bữa ăn của cầu thủ bóng rổ

Protein là dưỡng chất rất quân trọng góp phần giúp bạn sở hữu được vóc dáng như một vận động viên. Để bạn thân có thể có được một cơ bắp dẻo dai người chơi thể thao cần một nguồn năng lượng tốt bạn sẽ phải ăn ít nhất nạp vào cơ thể tối thiểu 20 gam protein mỗi ngày.

Người chơi bóng rổ có thể nạp cho cơ thể protein có từ những thực phẩm hoàn toàn thuộc về thiên nhiên như: cá, gà, thịt bò, trứng, sữa chua …Và cứ sau 30 phút thời gian luyện tập bạn nên tiếp sức cho cơ thê thêm một ly sữa socola để bổ sung thêm năng lượng đã tiêu hao trong cơ bắp của bạn.

Carbohydrate cần điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng cơ thể

Ngoài cung cấp protein cho cơ thể thì bạn nên bổ sung mỗi ngày những chất dinh dưỡng khác. Đối với việc ăn thêm những chất có chứa thành phần Carbohydrate thì bạn cần phải điều chỉnh theo nhu cầu tập luyện của bản thân bởi Carbohydrate nó giống như nhiên liệu của một chiếc xe và nó sẽ chỉ cần khi nó hoạt động.

Với một người chơi bóng rổ thì bạn nên bổ sung thành phần Carbohydrate cho bản thân như sau:

Khi luyện tập bạn sẽ nhất thiết phải bổ sung Carbohydrate.

Khi không luyện tập bạn sẽ không cần bổ sung Carbohydrate cho cơ thể.

Hàng ngày bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm có nhiều Carbohydrate như nước ngọt, đường…

Trước khi chơi bóng từ 45-90 phút hãy bổ sung một lượng nhỏ Carbohydrate để cơ thể tiêu hóa chúng.

Sau khi chơi bóng rổ bạn hãy tiêu thụ Protein và Carbohydrate theo tỷ lệ 2:1.

Nếu chỉ hoạt động nhẹ nhàng thì chỉ nên để cơ thể tiêu thụ theo tỷ lệ 1:1.

Người chơi bóng rổ tuyệt đối không được bỏ bữa sáng

Khoa học đã chứng minh bữa sáng là bữa chính cung cấp nhiên liệu chính cho bạn hoạt động cả ngày sau một đêm dài nghỉ ngơi. Vì thế người chơi bóng rổ không bao giờ được bỏ qua bữa sáng. Bởi lẽ, sẽ không đủ nguồn năng lượng để hoạt động trong quá trình chơi bóng trong thời gian dài.

Bữa sáng cần ăn tối thiểu 20 gam protein cho cơ thể.

Không nên ăn những thực phẩm có chứa quá nhiều đường.

Nên ăn nhiều thực phẩm chứa Carbohydrate và protein.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho người chơi bóng rổ mà RCC muốn chia sẻ với bạn. Nó không chỉ đúng với người chơi bóng rổ mà còn đúng với những người chơi các môn thể thao khác hay không chơi bất kỳ môn thể thao nào. Hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với bạn để thể có một cơ thể cân đối, một sức khỏe khỏe mạnh nhé.

Nguồn: Theo bongrotreem.com

Bích Oanh