Bạn đang mong muốn nâng cao thể thực của mình. Bạn đã cố gắng rèn luyện hằng ngày nhưng vóc dáng vẫn như cũ và sức khỏe của bạn cũng không hề cải thiện. Bạn chợt phát hiện ra vấn đề mình cần song hành cùng lúc tập luyện nhưng mà không biết bắt đầu từ đầu. Nếu là như thế thì hãy để RCC giúp bạn nhé. Sau đây là những thực phẩm cần cung cấp cho người tập thể lực để phát huy tối đa khả năng của mình và nhanh chóng có kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Trứng – Thực phẩm quan trọng dành cho người tập thể lực

Có một khoảng thời gian người ta truyền tai nhau cần ăn 6 quả trứng mỗi ngày. Nhưng thực tế, lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein rất lớn không tốt khi sử dụng quá nhiều. Trứng nếu sử dụng hợp lý thì trứng là thức ăn rất thích hợp sau khi tập thể dục để duy trì cơ bắp. Bởi lẻ, trứng tương đối rẻ tiền, dễ sử dụng mà nguồn dưỡng chất chứa trong trứng không hề ít. Được biết trong trứng rất giàu protein và có hầu hết khoáng chất, vitamin.

Người tập thể hình chỉ nên dùng từ 2-3 quả trứng mỗi ngày, nhưng khuyến cáo chỉ nên sử dụng lòng đa mà thôi.

Chuối – Loại quả phản ứng nhanh

Chuối là loại quả rất giàu loại carb mà bạn cần sau khi tập luyện mất sức. Loại carb này không chỉ cung cấp năng lượng nhanh chóng cho bạn. Mà nó còn rất dễ tiêu hóa, giúp cơ thể phục hồi mức glycogen. Cũng như giúp tái tạo các cơ bắp đã bị tàn phá.

Ngoài ra, chuối cũng cung cấp rất nhiều kali cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt trong quá trình chơi thể thao. Chuối là môt trong những trái cây chứa nhiều carbonhydrate nhất. Ăn chuối trong bữa sáng có thể giúp cơ thể bạn tích trữ lượng glycogen có trong cơ bắp. Cũng như cũng như ngăn chặn hiện tượng thoái hóa cơ.

Táo – Vứt bỏ mỡ thừa nhanh chóng

Theo dữ liệu của một nghiên cứu sơ bộ, một hợp chất có trong vỏ táo có tên axit ursolic có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ cũng như tăng khối lượng cơ và xương. Với chỉ số đường thấp hơn rất nhiều loại trái cây khác. Táo là một lựa chọn lý tưởng để nhấm nháp trước khi tập luyện.

Sữa chua – Dinh dưỡng tuyệt hảo cho người tập thể lực

Men vi sinh trong sữa chua thúc đẩy hệ thống tiêu hóa. Chúng làm cho quá trình tiêu hóa hoạt động hiệu quả, hỗ trợ hệ tiêu hóa diễn ra hiệu quả và tối ưu.

Một hũ nhỏ sữa chua sau mỗi bữa ăn được coi là công thức vàng để biến việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Nhất là khi bạn tiêu thụ một lượng lớn chất đạm trong quá trình xây dựng cơ bắp.

Rau xanh – Cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Rau xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin tốt cho cơ thể. Rau xanh thay cơm cũng là một trong những biện pháp giảm cân trong quá trình luyện tập. Và đây cũng là một loại thức ăn dễ chế biến với nhiều món khác và có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Hãy luôn lựa chọn cho thực đơn giảm cân của mình nhé bạn.

Nguồn: Theo kickfitvietnam.com

Bích Oanh