Ngoài các thực phẩm quen thuộc cung cấp dinh dưỡng cho người chơi thể thao được sử dụng hằng ngày thì bên cạnh đó cũng có một loại thực phẩm mới lạ dành giúp đổi khẩu vị của người ăn nhưng nguồn năng lượng bổ sung không hề nhỏ. Các bạn có muốn biết loại thực phẩm này là gì không ? Hãy để RCC trả lời cho các bạn nhé. Đó chính là rong nho, một loại tảo biển rất được yêu thích. Nào cùng nhau tìm hiểu về rong nho cũng như vai trò của nó đối với người chơi thể thao nhé.

Những thông tin về rong nho có lẽ bạn muốn biết

Rong nho đã được phát hiện từ lâu và được nhiều người trên thế giới ưa chuộng và đem chế biến thành nhiều món ăn chính. Rong nho là một loại tảo biển, phân bố ở nhiều khu vực trên thế giới nhưng sinh sống chủ yếu là ở các vùng nhiệt đới. Và cái tên rong nho của loại tảo biển này cxung là vì dạng bên ngoài bên ngoài của nó; nó khá là giống quả nho thu nhỏ nên tên gọi ấy cũng bắt nguồn từ đây.

Hiện tại, con người có xu hướng tìm về với thiên nhiên và sử dụng thực phẩm thuộc về thiên nhiên nhiều hơn nên nhu cầu của con người ngày càng cao. Do vậy, đã dẫn đến sự khan hiếm của rong nho tự nhiên.

Ngoài ra, rong cũng được người người nghiên cứu và đưa vào trông hàng hoạt. Người ta cũng tạo cho rong một môi trường tự nhiên thuộc về chúng. Đó là các vùng biển cạn và yên tĩnh, hoặc trong các ao đầm và cả trong lồng, trên dây treo ngoài biển.

Rong nho có nên sử dụng cho người chơi thể thao hay không ?

Người chơi thể thao tiêu hao rất nhiều năng lượng khi tập luyện; và vận động với cường độ mạnh thường xuyên. Do đó cơ thể mất nước; mệt mỏi nếu không được nuôi dưỡng bằng các thức ăn có nhiều dưỡng chất để bổ sung nguồn năng lượng đã hao hụt; rong nho sạch và an toàn rất thích hợp để cở thể giải khát; phục hồi sức khỏe; lấy lại sức lực. Rong nho biển tươi có màu xanh sáng bóng, mềm ngon và mọng nước; được để trong tủ lạnh trước khi ăn nên có vị giòn ngon, mát lạnh đem đến cảm giác mát mẻ sáng khoái, dẹp tan khát háo, có thể ăn trực tiếp như rau sống, hoặc trộn thành salad rong nho kiểu Fiji, hoặc ăn kèm các món khác đều được.

Trong rong nho chứa nhiều vitamin và khoáng chất như Ca, Mg, K, Na, P đặc biệt các khoáng đa lượng cần thiết cho cơ thể là Canxi (chiếm 2,1%) và Magiê (chiếm 1,2 %) do đó góp phần bảo vệ các tế bào cơ bắp trong suốt quá trình luyện tập và giúp hồi phục tế bào.

Đối với người luyện tập thể thao, thể hình; việc bổ sung dinh dưỡng không hợp lý sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và năng lượng sụt giảm; thêm các bữa ăn nhẹ là cách tốt để tăng lượng calo cho một ngày. Chế biến rong nho thành các món ăn nhẹ là một cách cung cấp calo lành mạnh; phong phú hơn thực đơn mà vẫn cung cấp nhiều vitamin; và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể săn chắc khỏe mạnh.

Nguồn: Theo rongnhokimi.com

Bích Oanh